Cao Thị Ngọc Chi - Nữ Bí thư Xã đoàn nhiệt huyết

Cập nhật ngày: 14/03/2016 05:36:13

Những năm gần đây, phong trào Đoàn ở xã An Nhơn (huyện Châu Thành) diễn ra sôi nổi, nhiều mô hình phát triển kinh tế trong đoàn viên, thanh niên (ĐV,TN) triển khai đạt hiệu quả. Đó là nhờ vào những đóng góp không nhỏ của chị Cao Thị Ngọc Chi (SN 1989) - Bí thư Xã đoàn An Nhơn.


Chị Cao Thị Ngọc Chi

Từ năm 2012, khi được phân công nhận nhiệm vụ Bí thư Xã đoàn, chị luôn xung kích đi đầu trong thực hiện các phong trào, chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo thanh niên tham gia tổ chức. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nên các phong trào do Xã đoàn triển khai luôn thu hút được đông đảo ĐV,TN tham gia. Cụ thể, Xã đoàn đã lãnh đạo tốt nhiều phần việc thiết thực như: xây mới 4 cây cầu bê tông, làm mới và sửa trên 10km đường giao thông nông thôn, xây dựng công trình thắp sáng đường quê với chiều dài hơn 13km... Tổng kinh phí trên 500 triệu đồng. Đáng ghi nhận, chị thường xuyên vận động ĐV,TN tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình. Đồng thời, chị chủ động phối hợp với Ban nhân dân các ấp và Hội Nông dân xã đi khảo sát các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả để học hỏi kinh nghiệm. Qua đó, phát hiện và đẩy mạnh phát triển mô hình “Chăn nuôi dê kết hợp nuôi bò” cho ĐV,TN tham gia thực hiện. Đến nay, có 12 hộ thanh niên tham gia, mỗi hộ nuôi từ 30 - 60 con dê và 2 con bò. Năng suất bình quân đạt từ 20 triệu đồng/tháng/hộ gia đình, góp phần giúp đảm bảo thu nhập và việc làm ổn định cho nhiều thanh niên địa phương.

Với lòng nhiệt huyết và những đóng góp thiết thực trong công tác Đoàn, chị Cao Thị Ngọc Chi nhiều lần nhận được Bằng khen, Giấy khen của xã, huyện và Tỉnh đoàn. Năm 2015, chị là một trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu được nhận giải thưởng Kim Hồng - giải thưởng cao quý dành cho cán bộ Đoàn xuất sắc tỉnh Đồng Tháp do Ban Chấp hành Tỉnh đoàn trao tặng.

NGÂN NGUYỄN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn