Liên hoan văn nghệ thiếu nhi - sân chơi bổ ích trong dịp hè

Cập nhật ngày: 19/06/2013 03:05:30

Liên hoan văn nghệ thiếu nhi huyện Lấp Vò năm 2013 có hơn 250 em đến từ 13 đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

Không chỉ các em thiếu nhi háo hức mà các phụ huynh cũng quan tâm và đến từ rất sớm để xem và động viên tinh thần cho con em mình. Mỗi đội mang đến liên hoan những tiết mục khác nhau, các em Đội thiếu nhi xã Vĩnh Thạnh mang đến liên hoan bài múa thể dục dưỡng sinh sinh động; Đội thiếu nhi xã Hội An Đông biểu diễn bài múa quạt; Đội thiếu nhi xã Long Hưng A - mang đến những bài hát ca ngợi Bác Hồ kính yêu.

Em Huỳnh Minh Thuận Đội văn nghệ xã Hội An Đông nói: “Khi được trường chọn đi tham gia liên hoan, em và các bạn trong đội rất vui. Qua liên hoan, em học hỏi thêm nhiều điều bổ ích”.

Để có được những tác phẩm tham dự liên hoan, các em thiếu nhi phải đầu tư tập luyện thông qua sự quan tâm hướng dẫn của các thầy cô. Cô Phạm Thị Thùy Dung - cán bộ Trung tâm Văn hóa huyện cho biết: “Đến với liên hoan, chúng tôi đã có bước tập dợt cho các em rất kĩ. Việc tập dợt cũng tốn khá nhiều thời gian, nhưng được sự hỗ trợ của phụ huynh nên việc tâp dợt được thuận lợi”.

Bên cạnh tập luyện, đáng ghi nhận là các em tự làm các dụng cụ trang phục để minh họa cho các tiết mục biểu diễn của mình. Em Ngô Thanh Trà My - Đội thiếu nhi thị trấn Lấp Vò: “ Tham gia liên hoan, Đội chúng em đã tự làm đạo cụ, tuy có hơi vất vả nhưng rất vui. Em rất thích tham gia liên hoan”.

Với những cố gắng và nỗ lực của mình các em đã giúp cho liên hoan thành công tốt đẹp. Kết thúc liên hoan, Đội thiếu nhi thị trấn Lấp Vò xuất sắc giành giải Nhất. Ông Trần Tấn Lực - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh nhận xét: “Liên hoan năm nay, số lượng thí sinh đông hơn năm rồi, các tiết mục có sự phong phú về thể loại, có sự chuẩn bị đầu tư dàn dựng công phu. Nhiều em có chất giọng hay, khá bình tĩnh làm chủ được mình trên sân khấu”.

Mỹ Xuyên

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn