Đội thanh niên xung kích xã Bình Hàng Trung tham gia xây dựng nông thôn mới

Cập nhật ngày: 31/05/2013 03:02:18

Tạo điều kiện cho thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) và có thêm việc làm, tăng thu nhập, ngày 26/3/2013, UBND xã Bình Hàng Trung (huyện Cao Lãnh) đã thành lập “Đội thanh niên xung kích xây dựng NTM xã Bình Hàng Trung”, gồm 16 thành viên.


Thanh niên tham gia xây dựng cầu (ảnh minh họa)

Nhiệm vụ trọng tâm của đội là xây dựng và sửa chữa các công trình như: nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, trường học, các dự án nước sạch, nhà vệ sinh. Hơn 1 năm hoạt động, đội đã xây dựng được 26 căn nhà, lắp đặt mới và khắc phục sửa chữa 4 cây nước thuộc ấp 2 và ấp 4, khắc phục 2 đoạn đường bị sạt lở ở ấp 1 và ấp 4, bắc 5 cây cầu trên địa bàn xã, sửa chữa 1 văn phòng làm việc và 6 nhà vệ sinh tại xã Mỹ Long (huyện Cao Lãnh). Đội luôn hoàn thành những công trình đúng tiến độ.

Anh Lâm Thanh Bình, ngụ ấp 2 cho biết: “Trước đây, ấp 2 có một số cầu bị hư hỏng nặng, gây khó khăn cho người dân trong việc đi lại. Nhờ có đội thanh niên xung kích, các cây cầu được sửa chữa nhanh chóng, đảm bảo việc đi lại cho người dân. Các công trình do đội thi công đều đảm bảo chất lượng, người dân rất tin tưởng khi giao công trình cho đội xây dựng”.

Ngoài các thành viên trong đội, đội còn thu hút thêm một số thanh niên không có việc làm ổn định hoặc thanh niên nhàn rỗi tham gia vào công việc phụ hồ. Trung bình thợ chánh thu nhập khoảng 140 ngàn đồng/người/ngày, phụ hồ khoảng 100 ngàn đồng/người/ngày. Anh Nguyễn Hoàng Nam ngụ ấp 1 nói: “Gia đình tôi chủ yếu làm vườn, lúc rảnh rỗi tham gia vào đội thanh niên xung kích của xã. Từ khi tham gia đến nay, tôi vừa có thêm thu nhập, lại được góp sức vào việc xây dựng NTM”.

Tuy luôn bận rộn với công việc hằng ngày, nhưng đội cũng tranh thủ thời gian sinh hoạt hàng tháng để bàn bạc về những vướng mắc khó khăn rút kinh nghiệm và đề ra những giải pháp thực hiện hiệu quả hơn. Anh Võ Trường Hiệp - Đội trưởng đội thanh niên xung kích xây dựng NTM xã cho biết: “Tôi rất tự hào vì đội thanh niên của mình đã làm được những việc có ích cho xã hội, góp phần cùng địa phương tham gia xây dựng NTM”.

Ông Phan Hồng Sơn - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã cho biết thêm: “Từ khi có đội thanh niên xung kích đến nay, các công trình xây dựng hay sửa chữa ở xã được thực hiện nhanh. Các công trình mà đội xây dựng đều đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ nên được nhân dân trong và ngoài xã tín nhiệm cao. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức thêm các buổi tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho đoàn viên và quần chúng nhân dân trong việc xây dựng NTM, vận động đoàn viên tham gia vào đội ngày càng nhiều hơn, góp phần cùng với chính quyền địa phương xây dựng bộ mặt nông thôn”.

Mỹ Xuyên

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn