Lực lượng vũ trang thành phố Sa Đéc chung sức xây dựng nông thôn mới

Cập nhật ngày: 30/12/2013 05:52:02

Thời gian qua, lực lượng vũ trang TP.Sa Đéc thực hiện tốt vai trò của mình trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với nhiều phong trào thi đua sôi nổi, tích cực mang lại nhiều kết quả. Trong đó, phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới”, gắn thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh với tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực được nhân dân đồng tình ủng hộ và đánh giá cao.


Lực lượng vũ trang tham gia làm cầu tại xã Tân Khánh Đông

Để thực hiện có hiệu quả phong trào này, Ban chỉ huy quân sự (Ban CHQS) TP.Sa Đéc đã thành lập Ban chỉ đạo phong trào và tiến hành ký kết phối hợp thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM với 2 xã: Tân Phú Đông và Tân Khánh Đông. Kết quả, qua gần 2 năm triển khai thực hiện, lực lượng vũ trang TP.Sa Đéc đã huy động trên 1.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên tham gia cùng với các địa phương tiến hành đắp, sửa chữa và gia cố trên 2.500m đường đan nông thôn, bắc mới 5 cây cầu bê tông, tham gia sửa chữa 3 căn nhà, lắp 75 bóng đèn thắp sáng đường quê; phối hợp với các xã tiến hành phát quang cây xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng mới cây xanh, hỗ trợ người dân chằng néo, di dời nhà bị ảnh hưởng trong mùa mưa bão... với trên 1.000 ngày công lao động.

Đánh giá về kết quả của phong trào này, ông Trần Văn Thắng - Phó Chính trị viên Ban CHQS TP.Sa Đéc cho biết: “Qua thời gian thực hiện phong trào lực lượng vũ trang chung sức xây dựng NTM, lực lượng cán bộ, chiến sĩ đã nâng cao về nhận thức, chấp hành nghiêm và tích cực thực hiện phong trào, được sự đồng tình ủng hộ, tiếp sức của người dân”.

Với tinh thần và trách nhiệm cao, những phần việc thiết thực do lực lượng vũ trang thành phố thực hiện được chính quyền địa phương các cấp ghi nhận. Qua đó kịp thời hỗ trợ các địa phương tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, vừa thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, tình cảm gắn bó giữa lực lượng vũ trang với nhân dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và đổi mới quê hương. Điều đáng ghi nhận từ kết quả của phong trào này là ý thức của từng cán bộ, chiến sĩ được nâng lên. Ông Nguyễn Vinh Quang - Chủ tịch UBND xã Tân Phú Đông cho rằng: “Hoạt động tu sửa cầu, đường nông thôn của lực lượng vũ trang thành phố trong thời gian qua đã giúp ích cho địa phương rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đi lại dễ dàng, góp phần thúc đẩy nông thôn phát triển và cùng với người dân, chính quyền địa phương chung tay góp sức thực hiện để sớm đạt được tiêu chí về giao thông”.

Phát huy bản chất bộ đội Cụ Hồ và truyền thống quân dân đoàn kết trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thời gian tới, lực lượng vũ trang TP. Sa Đéc sẽ nỗ lực hơn nữa trong thực hiện phong trào lực lượng vũ trang chung sức xây dựng NTM để tiếp tục khẳng định vai trò của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, nhất là hỗ trợ các địa phương từng bước thực hiện hoàn thành các tiêu chí trong Bộ tiêu chí xây dựng NTM, qua đó từng bước thắt chặt tình đoàn kết quân dân nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và nâng cao đời sống cho người dân.

Thanh Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn