Chị Trần Thị Mỹ Trinh

Say mê công việc và nhiệt huyết với công tác Đoàn

Cập nhật ngày: 16/12/2013 05:44:12

Sau khi tốt nghiệp THPT, năm 2005 chị Trần Thị Mỹ Trinh vào làm nhân viên phục vụ bạn đọc tại Thư viện Đồng Tháp. Vượt qua những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu, chị nhanh chóng thích nghi với công việc tại đây.


Chị Trần Thị Mỹ Trinh

Với tinh thần hăng say trong công việc, hằng năm chị Mỹ Trinh đều đưa ra những sáng kiến, cải tiến đem lại hiệu quả cho cơ quan. Tiêu biểu, năm 2012, chị có sáng kiến hình thành nên mô hình “Con đường sách về văn hóa đọc Việt Nam” để trình bày sách theo các chủ đề truyền thống, huyền thoại, tương lai trong các dịp lễ, hội, từ đó thu hút người đọc quan tâm đến hoạt động thư viện. Cũng trong năm này, chị đề xuất thực hiện “Thư viện Thiếu nhi” với nhiều hoạt động thiết thực như chương trình “Hè vui, đọc sách”, chương trình sinh hoạt chuyên đề định kỳ hằng tháng để giúp cho các em thiếu nhi say mê sách và quan tâm đến các hoạt động của thư viện.

Năm 2013, để đưa các hoạt động của thư viện đến với cộng đồng như mô hình sáng kiến “Thư viện lưu động phục vụ cộng đồng”, chị Mỹ Trinh có sáng kiến đưa thư viện đến với thanh, thiếu nhi vùng sâu thông qua các hoạt động “Kỳ nghỉ xanh” do Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh tổ chức và được Tỉnh đoàn khen thưởng.

Ngoài ra, chị còn tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chị đã dàn dựng, sân khấu hóa nhiều tiểu phẩm tuyên truyền về tư tưởng Hồ Chí Minh giúp cho Thư viện Đồng Tháp đạt nhiều giải cao trong các cuộc liên hoan, giới thiệu sách cấp khu vực và toàn quốc. Cá nhân chị Trinh nhận được nhiều Giấy khen tuyên truyền viên về tư tưởng Hồ Chí Minh các cấp.

Hiện tại, sau khi hoàn thành xong lớp Đại học Thư viện, chị đang theo học lớp Cao học ngành Quản lý văn hóa tại TP.Hồ Chí Minh. Có năng lực và rất nhiệt huyết với công tác Đoàn, chị Mỹ Trinh đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Thư viện Đồng Tháp, chị hiện là Phó Bí thư Đoàn cơ sở Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đồng Tháp.

Phú Thuận

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn