Công an, biên phòng phối hợp tuần tra biên giới

Cập nhật ngày: 25/09/2021 05:43:20

Hơn 2 tháng qua, để tăng cường lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định phân công cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tham gia cùng lực lượng biên phòng tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ xung yếu.


Công an xã Bình Phú, huyện Tân Hồng kiểm tra giấy tờ phương tiện lưu thông vào địa phận của xã

Tại địa bàn xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, lực lượng Công an đã phối hợp chặt chẽ với biên phòng và lực lượng dân phòng trực đảm bảo 5 chốt phòng, chống dịch trên tuyến biên giới và 3 chốt nội địa. Đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả, các lực lượng đã phối hợp đưa 10 đối tượng nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung, lập biên bản 47 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 với các lỗi ra đường không thật sự cần thiết và không đeo khẩu trang; phối hợp đưa đi cách ly tập trung 7 trường hợp F0, 18 F1 và 85 trường hợp là F2. Ngoài ra, các lực lượng còn tổ chức đến tận nhà người dân khu vực biên giới, kịp thời tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống dịch.

Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng đã nâng cao ý thức người dân một cách hiệu quả, tích cực hỗ trợ lực lượng chức năng khi phát hiện các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới, hoặc thông tin kịp thời khi phát hiện người lạ mặt từ địa phương khác đến cư trú.

Đoàn Diểu

Gửi bình luận của bạn