Lãnh án 2 năm 3 tháng tù vì hủy hoại tài sản người khác

Cập nhật ngày: 22/09/2021 11:12:31

ĐTO – Tòa án nhân dân thành phố Hồng Ngự vừa xét xử bị cáo Trần Văn Lợi (SN 1987, ngụ phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự) về tội hủy hoại tài sản. Diễn biến của vụ việc cho thấy, vào tối 28/4/2021, anh Đỗ Chí Linh có uống rượu, bia cùng một số người bạn tại phường An Lộc, thành phố Hồng Ngự. Khi nhậu xong Linh về nhà tại phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự và có xảy ra cự cãi với Trần Văn Lợi.


Bị cáo Trần Văn Lợi tại phiên tòa

Đến gần sáng ngày hôm sau (tức ngày 29/4), Linh điều khiển xe đến gần khu vực bến đò Long Khánh thuộc khóm 3, phường An Thạnh thì gặp Lợi. Tại đây, Linh và Lợi có lời qua tiếng lại rồi dẫn đến đánh nhau. Linh bỏ chạy khỏi hiện trường để lại phương tiện xe mô tô biển kiểm soát 66G1-612.44. Sau đó, nhóm bạn của Linh đến can ngăn và đòi dẫn xe khỏi hiện trường, nhưng Lợi cầm dao đe dọa, không cho và kêu đối tượng Tâm (chưa rõ địa chỉ cụ thể) dẫn xe xuống mé sông và mua xăng về đốt xe mô tô của Linh gây thiệt hại gần 36 triệu đồng.

Sau khi đốt xe của Linh, Lợi điều khiển xe chở Tâm đi khỏi hiện trường, một lúc sau Linh quay lại thì phát hiện xe của mình đã bị đốt cháy hoàn toàn, nên trình báo đến Công an để xác minh làm rõ vụ việc như đã nêu trên. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Văn Lợi mức án 2 năm 3 tháng tù giam về tội hủy hoại tài sản, còn đối tượng Tâm thì Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục thu thập, làm rõ có căn cứ sẽ xử lý theo quy định.

Hồng Ngự

Gửi bình luận của bạn