Đã kiểm điểm người có hành vi vi phạm

Cập nhật ngày: 07/05/2022 11:26:31

ĐTO - Bà Lê Thị Lan ngụ Khóm 2, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông khiếu nại, tố cáo thẩm phán, kiểm sát viên giải quyết vụ án tranh chấp của bà không khách quan, không đúng quy định pháp luật và phản ánh việc không được nhận bản án sau khi xét xử...

Qua kết quả xác minh vụ việc, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông đã trả lời như sau:

Việc thụ lý vụ án và thông báo thụ lý của Tòa án huyện Tam Nông là đúng thẩm quyền theo quy định tại khoản 3 Điều 26, Điều 196 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Tòa án đã thực hiện tống đạt đầy đủ cho đương sự theo quy định pháp luật.

Đối với nội dung tố cáo hành vi cấu kết của thẩm phán L.H.V. với bà L.T.H.N. là nguyên đơn để vu khống viết đơn khởi kiện và không thông báo cho bà biết ngày mở phiên tòa xét xử, không thông báo nội dung nguyên đơn khởi kiện, không gửi bản án mà bà Lê Thị Lan trình bày là không có căn cứ.

Tuy nhiên, hành vi của bà H.T.T là kiểm sát viên phô tô bản án và các biên nhận của việc vay mượn trong hồ sơ để cung cấp cho ông V.T.T.G. (chồng bà H.T.T) là vi phạm Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân về những điều kiểm sát viên không được làm. Do bản án, biên nhận phô tô là những tài liệu chứng cứ được công khai, việc làm này ảnh hưởng không lớn, không gây ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của đương sự. Chi bộ Viện kiểm sát, cơ quan Viện kiểm sát huyện Tam Nông đã họp thông qua nội dung tố cáo nêu trên. Tập thể thống nhất kiểm điểm kiểm sát viên H.T.T. và nghiêm khắc phê bình rút kinh nghiệm.

NHẬT ANH

Gửi bình luận của bạn