Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đối thoại với bà Lê Thị Bích Thủy

Cập nhật ngày: 11/06/2024 11:44:17

ĐTO - Ngày 11/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh có buổi đối thoại với bà Lê Thị Bích Thủy ngụ khóm Thuận An, phường Hòa Thuận, TP Cao Lãnh để giải quyết khiếu nại về đất đai.

Quang cảnh buổi đối thoại công dân giải quyết kiếu nại về đất đai

Năm 2022, UBND TP Cao Lãnh thực hiện dự án công trình Trường THPT TP Cao Lãnh đã thu hồi hơn 800m2 đất trồng cây lâu năm và bồi thường, hỗ trợ cho bà Thủy gần 1,2 tỷ đồng. Bà Thủy không đồng ý và có đơn khiếu nại yêu cầu nâng giá bồi thường đất; bố trí 1 nền tái định cư; bồi thường đủ diện tích đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bổ sung thêm gần 130m2).

Ngày 21/12/2022, Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh ban hành Quyết định số 2325 giải quyết khiếu nại của bà Thủy với nội dung không giải quyết nâng giá bồi thường, hỗ trợ đất; không bố trí nền tái định cư và chấp thuận giải quyết bồi thường, hỗ trợ bổ sung phần diện tích gần 50m2 đất trồng cây lâu năm. Bà Thủy không thống nhất nên tiếp tục khiếu nại lên UBND tỉnh.

Tại buổi đối thoại, bà Thủy trình bày yêu cầu nâng giá bồi thường, hỗ trợ đất từ hơn 1,4 triệu đồng lên hơn 17 triệu đồng; bồi thường đủ diện tích đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không yêu cầu bố trí nền tái định cư nhưng yêu cầu xem xét, giải quyết giao cho mua 2 nền đất ở có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn kết luận giải quyết khiếu nại 

Qua ý kiến của bà Thủy và lãnh đạo một số sở, ngành chức năng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn kết luận việc khiếu nại của bà Thủy là không có cơ sở do UBND TP Cao Lãnh thực hiện bồi thường, hỗ trợ đúng theo phương án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và đúng quy định pháp luật. UBND tỉnh sẽ ban hành quyết định giải quyết khiếu nại của bà Lê Thị Bích Thủy theo hướng giữ nguyên quyết định trên của Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn giải thích cho bà Thủy là đối với yêu cầu được xem xét, giải quyết giao 2 nền đất ở có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá thì căn cứ quy định pháp luật, do bà còn đất ở khác trên địa bàn, phần diện tích đất thu hồi của bà là đất nông nghiệp và không có nhà ở cất trên đất bị thu hồi nên không thuộc đối tượng được giải quyết giao đất ở.

Trường hợp bà Thủy chưa thống nhất nội dung giải thích và vẫn yêu cầu giao nền đất ở có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá thì làm đơn gửi UBND TP Cao Lãnh để được xem xét theo thẩm quyền quy định.

Thanh Trúc

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn