Tập huấn nghiệp vụ cho công chức xử lý vi phạm hành chính

Cập nhật ngày: 19/11/2021 11:25:28

ĐTO - Ngày 19/11, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính; công tác theo dõi thi hành pháp luật; thực hiện cắt giảm chi phí tuân thủ pháp luật, nâng cao chỉ số tuân thủ pháp luật cho đội ngũ công chức các sở, ngành tỉnh và các địa phương.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Sở Tư pháp

Lớp tập huấn được kết nối trực tuyến từ báo cáo viên của Bộ Tư pháp đến các điểm cầu của 12 huyện, thành phố và 143 xã, phường, thị trấn. Các báo viên của Bộ Tư pháp truyền đạt một số chuyên đề về điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012; các kỹ năng lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; nghiệp vụ trong hoạt động theo dõi tình hình thi hành pháp luật, thực hiện nhiệm vụ, giải pháp để giảm chi phí tuân thủ pháp luật.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Phó Giám đốc Sở Tư pháp cho biết, qua lớp tập huấn này sẽ giúp cho đội ngũ công chức các sở, ngành tỉnh và các địa phương giải quyết tốt công việc chuyên môn; đồng thời triển khai, tập huấn lại cho đơn vị nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ cho công chức cơ quan, địa phương. Từ đó, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm trật tự an ninh, an toàn, ổn địn và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

DƯƠNG ÚT

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn