UBND Phường 4 (TP Cao Lãnh) sẽ mời giải quyết vụ việc lần 2

Cập nhật ngày: 01/06/2023 18:31:30

ĐTO - Báo Đồng Tháp số 4162, phát hành ngày 3/3/2023 có đăng thông tin: Vì sao một cựu nhà giáo chưa được cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (?!). Nội dung Báo Đồng Tháp phản ánh về trường hợp ông Huỳnh Thanh Vân (SN 1950, cựu nhà nhà giáo, ngụ Khóm 1, Phường 4, TP Cao Lãnh), cho rằng ông Võ Hải Phong (SN 1975, ngụ Khóm 1, Phường 4, TP Cao Lãnh) có hành vi xây dựng nhà lấn chiếm phần không gian qua phần đất của gia đình. Từ đó, ông Vân không thể cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới, để xây dựng lại căn nhà vì đã xuống cấp trầm trọng.


Ông Huỳnh Thanh Vân, cho rằng vách tường phía sau căn nhà của gia đình tọa lạc Khóm 1, Phường 4 (TP Cao Lãnh) đã xuống cấp trầm trọng

Sau khi Báo Đồng Tháp phản ánh, ngày 7/3/2023, UBND Phường 4 đã mời ông Vân và ông Phong đến UBND Phường 4 để trao đổi về các nội dung có liên quan đến phản ánh của ông Vân, nhưng ông Phong vắng mặt chưa rõ lý do. Qua tiếp xúc, trao đổi, ông Vân thống nhất vị trí ranh đất giữa ông và ông Phong là đo từ vách tường sau hè nhà ông Phong ra 80cm (theo biên bản của Tổ giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân lập ngày 26/7/2022 của UBND Phường 4).

Ông Nguyễn Quốc Thể - Chủ tịch UBND Phường 4 (TP Cao Lãnh), cho biết do ông Phong vắng mặt vào ngày 7/3/2023, nên UBND Phường 4 sẽ mời lần 2 để tiếp xúc, ghi nhận ý kiến của ông Phong, vì trước đó ông Phong cho rằng ranh đất của gia đình tính từ cột nhà hộp gen đo ra là 80cm, từ diện tích này trở ra là đất quy hoạch đường thoát hiểm. Thông qua tiếp xúc, trao đổi, nếu 2 bên không thống nhất được vị trí ranh đất, UBND Phường 4 sẽ lập biên bản hòa giải không thành chuyển đến Tòa án nhân dân TP Cao Lãnh giải quyết theo quy định của pháp luật.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn