UBND tỉnh họp giải quyết tranh chấp và khiếu nại về đất đai của công dân

Cập nhật ngày: 07/06/2012 15:49:50

Ngày 6-6-2012, UBND tỉnh đã tổ chức họp với các ngành chức năng và đại diện UBND các huyện: Cao Lãnh, Tam Nông, Châu Thành, Lai vung, thành phố Cao Lãnh để giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất và khiếu nại về đất đai của công dân trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương chủ trì cuộc họp.


Họp giải quyết tranh chấp đất đai của công dân

Bà Nguyễn Thanh Hà ngụ xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh khiếu nại diện tích đất bà đã hiến cho xã Phương Thịnh sử dụng làm mục đích công cộng, sau khi xem xét không có tình tiết mới nên UBND tỉnh đã ra Quyết định bác đơn khiếu nại, tuy nhiên nếu gia đình bà có khó khăn về kinh tế thì giao cho huyện giải quyết chính sách an sinh xã hội.

Vụ bà Trần Thị Y ngụ thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, sau khi giải quyết, giữa Quyết định của tỉnh và Bản án của Tòa dân sự Tòa án Nhân dân tối cao còn những tình tiết không thống nhất, đề nghị UBND tỉnh thông báo đến Tòa án Tối cao và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao giải thích về Quyết định của UBND tỉnh.

Vụ ông Huỳnh Văn Lực ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành khiếu nại về việc thu hồi diện tích kho chứa thuốc bảo vệ thực vật, phân bón của gia đình nay chỉ còn 40m2 là nhà ở phải sử dụng làm nơi mua bán và kho thuốc trừ sâu, phân bón nên việc buôn bán làm ăn gặp khó khăn, ông yêu cầu được giải quyết thêm một nền nhà làm chỗ buôn bán, cuộc họp đã đồng ý giải quyết thêm một nền nhà cho ông. Khiếu nại của 4 hộ dân ở xã Tân Thành khiếu nại liên quan đến đất khu công nghiệp Sông Hậu, sau khi nghe huyện báo cáo cụ thể việc đền bù cho 68 hộ trong diện tích đất đã thu hồi, UBND tỉnh tiếp tục giao cho tổ công tác của tỉnh tổng hợp lại báo cáo UBND tỉnh và UBND tỉnh sẽ báo cáo Tỉnh ủy xin chủ trương và cách giải quyết.

Vụ bà Hồ Thị Mỹ Huyền và các con ông Nguyễn Văn Quốc ngụ tại phường 1 khiếu nại liên quan đến tái định cư Dự án khu dân cư khóm 3, phường 1, đây là sự việc đã giải quyết nhiều lần, tuy nhiên vẫn còn nhiều tình tiết cần phải giải quyết tiếp tục, vì vậy UBND tỉnh giao cho tổ công tác của tỉnh và thành phố Cao Lãnh xem xét, đo đạc xác định lại và báo cáo UBND tỉnh.

Vụ Công ty Cổ phần sách thiết bị Đồng Tháp yêu cầu thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, do hộ dân lấn chiếm diện tích đã được giao cho công ty, việc này đã rõ nên yêu cầu các cấp chính quyền theo chức năng giải quyết.

DT

 

Gửi bình luận của bạn