Nga đề nghị Liên hợp quốc họp về vấn đề ở nhà máy Zaporizhzhia

Cập nhật ngày: 23/08/2022 05:30:21

Ngày 22/8, hãng thông tấn RIA dẫn lời Phó Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) Dmitry Polyanskiy cho biết, nước này đã đề nghị Hội đồng Bảo an LHQ tổ chức cuộc họp liên quan đến nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine.


Toàn cảnh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Enerhodar, miền đông Ukraine, ngày 19/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Leonid Slutsky cho biết, Moskva đã thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để ngăn chặn 1 thảm kịch tại nhà máy điện hạt nhân nói trên.

Trong buổi phát sóng trên kênh truyền hình Rossiya-24 ngày 22/8, ông Slutsky bày tỏ lo ngại trước thực tế ngày càng nhiều nước cung cấp vũ khí cho Kiev, thay vì quan tâm đến tình hình chung quanh nhà máy hạt nhân này, hay tình huống có thể tái diễn thảm họa Chernobyl trong trường hợp bất trắc.

Ông cũng kêu gọi LHQ và các tổ chức quốc tế khác hợp tác với Nga trong lĩnh vực an toàn hạt nhân.

Trong khi đó, Hội đồng Duma Quốc gia sẽ tổ chức 1 cuộc họp đặc biệt vào ngày 25/8 để thảo luận về tình hình chung quanh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, cũng như mối đe dọa đối với sự an toàn của cơ sở này.

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine là một trong các nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, đã bị pháo kích liên tục trong những tuần gần đây, làm dấy lên lo ngại về 1 thảm họa hạt nhân. Cả Ukraine và Nga đều đổ lỗi cho nhau về các cuộc pháo kích.

Theo TTXVN/NDO

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn