Số người thiệt mạng do bão tuyết tại Mỹ tăng mạnh

Cập nhật ngày: 27/12/2022 05:47:12

Ngày 26/12, giới chức Mỹ cho biết số người thiệt mạng do bão tuyết tại hạt Erie, nơi có thành phố Buffalo của bang New York đã tăng lên 25 người, nâng tổng số người thiệt mạng trên cả nước lên 47 người.


Tuyết phủ trắng xóa tại Louisville, Kentucky, Mỹ, ngày 23/12/2022 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNN, Thống đốc bang New York Kathy Hochul cho biết, đây là trận bão tuyết tồi tệ nhất trong lịch sử khu vực này. Các nạn nhân của bão tuyết tại hạt Erie chủ yếu tử vong trong xe hoặc trên đường.

Tuyết rơi dày đã khiến tầm nhìn trên đường xuống bằng 0, các trạm biến áp bị đóng băng. Ngay cả những xe cứu thương và cứu hộ cũng bị mắc kẹt trong tuyết.

Tình trạng tương tự cũng được ghi nhận tại thành phố Buffalo. Thành phố gần biên giới Canada này là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất của bão tuyết.

Các công nhân làm đường đang nỗ lực khôi phục lại đường sá, khi trận bão tuyết tồi tệ nhất trong 45 năm qua khiến nhiều tài xế mắc kẹt trong ô-tô.

Trước đó, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, trận bão tuyết kinh hoàng đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hàng chục triệu người dân trong dịp Giáng sinh.

Theo thống kê của trang theo dõi các chuyến bay Flightaware.com, thời tiết khắc nghiệt đã khiến hơn 15.000 chuyến bay bị hủy trong những ngày qua. Riêng trong ngày 26/12, có 1.600 chuyến bay đã bị hủy.

Dự báo phần lớn miền đông nước Mỹ sẽ vẫn trong tình trạng giá rét sâu hết ngày 26/12 trước khi thời tiết trở nên ôn hòa hơn vào ngày 27/12.

Theo TTXVN/NDO

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn