Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định ra biển Nhật Bản

Cập nhật ngày: 06/01/2022 06:01:35

Đây là vụ phóng đầu tiên của Triều Tiên trong năm nay, diễn ra vài ngày sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết tiếp tục phát triển quân đội nhằm đối phó với tình hình quốc tế bất ổn.


Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Nguồn: TTXVN

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên ngày 5-1-2022 đã phóng một vật thể bay không xác định ra biển Nhật Bản.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo về vụ phóng mới nhất trong một tin nhắn gửi tới các phóng viên. Tuy nhiên, JCS không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản ngày 5-1 cũng thông báo Triều Tiên đã phóng một vật thể dường như là tên lửa đạn đạo hướng ra ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này.

Đây là vụ phóng đầu tiên của Triều Tiên trong năm nay, diễn ra vài ngày sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết tiếp tục phát triển quân đội nhằm đối phó với tình hình quốc tế bất ổn. Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản, vốn là đơn vị đầu tiên đưa ra thông báo về vụ phóng, cho biết đó có thể là một tên lửa đạn đạo, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hồi tháng 10-2021, Triều Tiên đã phóng thử một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới, làm tăng thêm lo ngại về những tiến bộ công nghệ mà Bình Nhưỡng đã đạt được trong các loại vũ khí khó bị đánh chặn.

Theo TTXVN/SGGPO

Gửi bình luận của bạn