Ăn gì để tóc ít rụng, mọc nhanh?

Cập nhật ngày: 15/08/2016 04:29:54

"Mùa rụng tóc" đang đến khiến phái nữ hoang mang. Hãy chọn thực phẩm như cá hồi, khoai lang, vừa tốt cho sức khỏe lại khiến tóc nhanh dài, chống lại sự rụng tóc.

Theo Meraki Lane, ăn uống đúng cách và đủ chất là điều kiện đầu tiên giúp tóc óng mượt và khỏe mạnh. Chuyên gia dinh dưỡng Shawna Wilkinson tổng kết những thực phẩm được coi là “mặt nạ tự nhiên” của tóc.

Cá hồi


Cá hồi giúp tóc khỏe mạnh, nhanh dài. Ảnh: Kidomo.

Cá hồi là nguồn cung cấp axit béo omega 3, có đặc tính chống viêm, giúp mở nang tóc trên da đầu, cải thiện tình trạng da đầu khô, tóc không bóng mượt. Đồng thời, cá hồi giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp tóc mọc nhanh, dầy dặn.

Rau bina

Rau bina chứa nhiều vitamin B, C, E và K, canxi, sắt, magiê và các chất dinh dưỡng khác. Ăn rau bina giúp tăng số lượng các tế bào máu đỏ, mang oxy đến nang tóc giúp tóc khỏe mạnh và sáng bóng hơn.

Bên cạnh đó, các loại rau lá xanh khác như rau diếp, rau cải, đậu xanh và ớt cũng là một trong những thực phẩm thúc đẩy mạnh mẽ sự tăng trưởng của tóc. Thường xuyên ăn các loại rau lá xanh sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất để tóc nhanh mọc và giúp tóc chắc khỏe hơn.

Đậu lăng

Hầu hết các loại đậu đều rất tốt cho mái tóc, nhưng tốt nhất phải kể đến đậu lăng. Thành phần chính của tóc là protein. Hàm lượng protein phong phú trong đậu lăng có thể giúp tăng cường tính linh hoạt và giúp tóc khỏe mạnh.

Khoai lang

Thiếu vitamin A có thể dẫn đến khô da, ảnh hưởng đến da đầu, gây ra gàu. Khoai lang rất giàu beta-carotene có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể người, được xem là mặt nạ bổ tóc từ thiên nhiên.

Ngoài ra, loại củ này còn đảm bảo cho sự lưu thông máu dưới da đầu, giúp tóc chắc khỏe hơn và thúc đẩy cho tóc dài hơn. Nếu bạn thường xuyên thêm thực phẩm này vào danh sách đồ ăn uống hàng ngày của mình, chắc chắn bạn sẽ cải thiện đáng kể tình trạng mái tóc lơ thơ của mình.

Theo Giadinhnet

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn