Truyền thông chuyên đề “Dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2022”

Cập nhật ngày: 16/12/2022 05:29:05

ĐTO - Ngày 14/12, tại Khu du lịch Mỹ Trà (phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức tập huấn truyền thông chuyên đề “Dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2022” cho 186 đại biểu là chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố; giáo viên, nhân viên y tế các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên.


Thạc sĩ Nguyễn Minh Tương - Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh thông tin tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe Thạc sĩ Nguyễn Minh Tương - Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh thông tin các nội dung: tỷ suất sinh tại Đồng Tháp, hệ lụy của mức sinh thấp kéo dài, thực hiện kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh. Các kiến thức về chăm sóc sức khỏe vị thành niên như: khái niệm, những biểu hiện tuổi vị thành niên; vì sao phải chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thành niên. Trong đó, khuyến cáo các bạn ở tuổi vị thành niên nên chủ động tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản, tâm sự những điều lo lắng cho cha mẹ, người thân, không nên yêu quá sớm, không sử dụng thuốc lá, rượu bia để có sức khỏe và tương lai tốt...

Tập huấn truyền thông nhằm cung cấp cho các đại biểu những kiến thức về dân số - kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên để triển khai tuyên truyền trong trường học.

MỸ XUYÊN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn