Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 với 1.341 thành viên

Cập nhật ngày: 28/04/2022 05:47:11

Ngày 27/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng ký Quyết định về việc thành lập Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 31 sẽ tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố trên cả nước từ ngày 4 đến 23/5.


Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành trong lễ khai mạc SEA Games 30. (Ảnh: Ngọc Duy)

Theo đó, Đoàn thể thao Việt Nam gồm 1.341 thành viên. Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao. Hai Phó Trưởng đoàn là Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 (Tổng cục Thể dục Thể thao) Hoàng Quốc Vinh và Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2 (Tổng cục Thể dục Thể thao) Ngô Ích Quân.

Thành phần Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 còn có các cán bộ đoàn lo về công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông. Đây cũng là kỳ Đại hội mà công tác y tế được chú trọng với đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên lên tới 31 người. Các y, bác sĩ, kỹ thuật viên sẽ đảm trách việc chăm sóc về sức khỏe, thể lực, đặc biệt là chữa trị, hồi phục chấn thương cho các vận động viên trong suốt quá trình tranh tài tại Đại hội.

Đánh giá về lực lượng của thể thao Việt Nam tham gia tranh tài tại Đại hội, Phó trưởng đoàn Hoàng Quốc Vinh cho biết, lực lượng vận động viên (VĐV) tham dự SEA Games là các VĐV thuộc đội tuyển quốc gia. Đây đều là những gương mặt ưu tú, có bề dày thành tích như Huy Hoàng ở môn bơi; Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh, Bùi Thu Thảo ở điền kinh; Thanh Tùng (thể dục dụng cụ); Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung) hay Nguyễn Thành An (đấu kiếm); Đinh Thị Hảo, Lường Thị Thảo (rowing); Nguyễn Thị Tâm (boxing) hay Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo)…

“Bên cạnh các vận động viên đã có thành tích đặc biệt như trên, tại kỳ Đại hội này, chúng ta cũng mạnh dạn cử các vận động viên trẻ để tạo cơ hội cho họ được thi đấu, cọ xát, chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong tương lai. Đây cũng đều là những vận động viên đã tiệm cận được với thành tích các tấm huy chương ở SEA Games nên Đại hội sẽ là cơ hội để họ khẳng định được khả năng của mình trong việc chinh phục những đỉnh cao”, ông Hoàng Quốc Vinh cho biết.

Dự kiến Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở 40 môn thi đấu chính thức của Đại hội. Đây là kỳ SEA Games được tổ chức trên sân nhà nên các vận động viên rất phấn chấn và đang tập luyện hết mình chờ ngày tranh tài tại Đại hội.

Theo HUY LINH (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn