Lý Hoàng Nam thắng chật vật tay vợt trẻ Thái Lan để vào bán kết giải quần vợt nhà nghề Chiang Rai

Cập nhật ngày: 16/04/2022 05:54:07

Trước tay vợt trẻ có thứ hạng thấp hơn mình 795 bậc trong bảng xếp hạng thế giới Kasidit Samrej (Thái Lan), tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam phải 2 lần thoát hiểm trong ván đấu quyết định mới giành quyền vào bán kết giải quần vợt có tính điểm nhà nghề M15 Chiang Rai đang diễn ra tại Thái Lan.


Lý Hoàng Nam đang có phong độ tốt ở Thái Lan

Trong trận tứ kết diễn ra chiều 15/4, tay vợt hạng 485 thế giới được xếp làm hạt giống số 3 Lý Hoàng Nam đối đầu với tay vợt hạng 1.280 thế giới Kasidit Samrej (Thái Lan). Là tay vợt trẻ 21 tuổi và tham dự bằng suất đặc cách của nước chủ nhà, nhưng kỹ thuật và lối chơi của Kasidit Samrej không thua kém gì tay vợt 25 tuổi Lý Hoàng Nam. Thậm chí những cú của Kasidit Samrej rất nặng, đặc biệt là trái tay khiến Hoàng Nam phải nhiều lần di chuyển chống đỡ. Tuy nhiên, độ chuẩn xác và kinh nghiệm của Kasidit Samrej còn non so với Hoàng Nam nên anh không tránh được thất bại.

Khởi đầu trận đấu, Kasidit Samrej đã làm khó Hoàng Nam khi có break vượt lên dẫn 3/0. Tuy nhiên sau đó, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh đã cân bằng điểm số ở thời điểm 4/4 và thắng luôn với điểm số 7/5.


Lý Hoàng Nam đang đặt mục tiêu vô địch giải M15 Thái Lan

Sau khi thua 3/6 ở ván thứ 2 để đối thủ cân bằng tỷ số 1-1, Hoàng Nam đã có một ván đấu thứ 3 đầy khó khăn. Đầu tiên là Kasidit Samrej bẻ break trước vượt lên dẫn 2/1, nhưng ngay lập tức Hoàng Nam đòi lại break cân bằng điểm số 2/2. Tiếp theo đó, tay vợt trẻ Thái Lan có break lần thứ 2 vượt lên dẫn 4/3, nhưng tay vợt số 1 Việt Nam đáp trả ngay cân bằng điểm số 4/4. Ở game thứ 12 ván 3, Hoàng Nam xuất sắc có được break quý giá để giành chiến thắng với điểm số 7/5, qua đó thắng chung cuộc với tỷ số 2-1 (7/5, 3/6, 7/5).

Dù giành chiến thắng trước Kasidit Samrej, nhưng đây là lời cảnh báo cho Lý Hoàng Nam ở SEA Games vào tháng tới tại Việt Nam. Với thể hình và thể lực tốt, cũng như cú đánh khá nặng, đây sẽ là đối thủ đáng gờm cho đương kim huy chương vàng SEA Games Lý Hoàng Nam.

Lọt vào bán kết vào ngày 16/4, Hoàng Nam sẽ đối đầu với tay vợt hạng 892 thế giới Ajeet Rai (New Zealand).

Theo GIA MẪN (SGGPO)

Gửi bình luận của bạn