Khởi tranh giải hạng Nhì 2022

Cập nhật ngày: 18/04/2022 05:18:28

Ngày 18-4, giải hạng Nhì quốc gia 2022 sẽ chính thức khởi tranh đồng loạt ở 2 bảng trên các sân PVF, Thanh Trì, trung tâm đào tạo trẻ VFF và Tây Ninh.


Cựu tuyển thủ Hà Vương Ngầu Nại cùng Lê Phước Tứ sẽ xuất hiện trong khu kỹ thuật đội Lâm Đồng

Giải vốn được xem là sân chơi của các đội phong trào có tiềm năng cũng như tuyến 2 của các CLB đang tham dự sân chơi chuyên nghiệp, xem đây là cơ hội cho các đội trẻ cọ xát. Ở giải này còn có những đội vốn nhiều năm thi đấu ở hạng Nhất nhưng chưa có điều kiện để trở lại sân chơi ấy nên tạm duy trì lực lượng ở giải hạng Nhì để chờ ngày trở lại.

Theo kế hoạch, lượt đi vòng loại giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 18-4 đến 9-5 và lượt về diễn ra từ ngày13-5 đến 3-6 với sự tham dự của 14 đội, chia thành 2 bảng trong đó, bảng A gồm các đội: Kon Tum, Lâm Đồng, Trẻ Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam, Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc, Hòa Bình và PVF; bảng B gồm có: Bình Thuận, Đồng Nai, Gia Định, Trẻ TPHCM, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long.


Quốc Vượng sẽ dẫn dắt CLB Hòa Bình cùng mục tiêu thăng hạng

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội có thứ hạng cao nhất mỗi bảng sẽ vào thi đấu vòng chung kết (dự kiến ngày 8-6-2022). Dù là giải hạng Nhì nhưng nhiều đội đã xây dựng ê-kíp Ban huấn luyện với nhiều cựu tuyển thủ để cụ thể mục tiêu tranh thứ hạng cao. Có thể kể đến Lê Quốc Vượng ở đội Hòa Bình, hay ê-kíp Hà Vương Ngầu Nại, Lê Phước Tứ, Hồ Văn Lợi, Hứa Hiền Vinh ở Lâm Đồng…

Theo QUỐC CƯỜNG (SGGPO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn