“Cách ly dịch nhưng không cách ly cây bút”

Cập nhật ngày: 21/08/2021 06:37:24

ĐTO - Đó là lời tâm sự chân thành của nhà báo, nhà văn Huỳnh Dũng Nhân khi vừa ra mắt độc giả tập thơ “Riêng một góc nhìn”. Tập thơ này, tác giả sáng tác trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, và cho thấy nghị lực đeo đuổi nghiệp viết của một cây bút gạo cội trong làng báo.


Nhà báo, nhà văn Huỳnh Dũng Nhân

“Riêng một góc nhìn” là tập thơ khá đặc biệt, được tác giả Huỳnh Dũng Nhân viết trong thời gian bị bệnh tai biến và trong thời gian xã hội thực hiện cách ly do dịch Covid-19. Tập thơ được tác giả viết và tự tay hoàn thành bản thảo trong vòng 3 tháng gần đây. Kể từ khi tác giả bị cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vì tai biến trong chuyến đi công tác ở tỉnh Hà Giang, khi về Sài Gòn lại viết tiếp khi nằm trị bệnh, và vẫn trăn trở viết khi cả nước thực hiện đợt giãn cách xã hội.

Nói về hoàn cảnh ra đời của tập thơ, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân chia sẻ: “Có thể cách ly chống dịch nhưng không thể cách ly cây bút. Trước các vấn đề lớn của xã hội và các câu chuyện có tính chất riêng - chung của cuộc sống, người cầm bút không thể thờ ơ đứng bên lề”. Đây là tập thơ thứ 3 và là tập sách thứ 6 (trong gần 30 đầu sách đã xuất bản) của nhà báo, nhà văn Huỳnh Dũng Nhân, sau 6 năm nghỉ hưu dành thời gian cũng như bút lực cho văn chương. “Đã trót mang cái nghiệp cái nghề làm báo, làm văn, tôi không viết, không làm gì hết, thì còn gì là tôi nữa...” - tác giả Huỳnh Dũng Nhân trải lòng.

Cách ly dịch nhưng không cách ly cây bút. Nằm trên giường bệnh nhưng không rời xa cây bút. Đó là một cách sống và làm việc đầy nghị lực và nhiều năng lượng tích cực của một con người lấy nghiệp viết làm lẽ sống trên đời. Thật vô cùng ngưỡng mộ cây bút tài hoa trong viết báo, sáng tác văn chương và vẽ tranh.


Bìa tập thơ “Riêng một góc nhìn” của nhà báo, nhà văn Huỳnh Dũng Nhân

Về nội dung, tập thơ “Riêng một góc nhìn” có tựa đề phảng phất tình báo chí này có các chương trăn trở về những câu chuyện cuộc sống xung quanh, có những bài thơ yêu thương tặng người thân và có nhiều bài rất tâm trạng trước đại dịch Covid-19. Ngoài ra, sách còn in một số tranh và các bản nhạc phổ của thơ Huỳnh Dũng Nhân thêm mặn mà chất nghệ sĩ “3 trong 1” ở con người nhà báo, nhà văn, giảng viên báo chí này.

Tập thơ “Riêng một góc nhìn” dày 112 trang, thiết kế bìa của nữ họa sĩ Võ Anh Thơ, do Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh ấn hành, có mặt trên các quầy sách từ cuối tháng 7/2021.

Xin trân trọng giới thiệu tập thơ “Riêng một góc nhìn” cùng bạn đọc yêu thơ và yêu thích cây bút phóng sự Huỳnh Dũng Nhân.

DƯƠNG ÚT

Gửi bình luận của bạn