Chương trình gặp gỡ, giao lưu với chủ đề: “Thơ Đồng Tháp đồng hành cùng Đất Sen hồng”

Cập nhật ngày: 15/02/2022 16:19:53

ĐTO - Ngày 15/2, tại Thư viện tỉnh, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu với chủ đề: “Thơ Đồng Tháp đồng hành cùng Đất Sen hồng”. Tham dự có đồng chí Lê Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện sở, ngành tỉnh cùng hơn 30 nhà thơ và học sinh, sinh viên yêu thơ trong tỉnh.


Nhà thơ Lê Văn Mí (người đứng) chia sẻ tại buổi gặp gỡ, giao lưu 

Tại buổi gặp gỡ, giao lưu, các nhà thơ đã chia sẻ, bàn luận về một số vấn đề như: quá trình phát triển của thơ Đồng Tháp trong thời gian qua; đặc điểm của thơ Đồng Tháp; làm thế nào để đưa thơ vào trường học; những giải pháp để đưa thơ Đồng Tháp đến với độc giả; hướng đi cho thơ Đồng Tháp trong thời gian tới;.... Các nhà thơ cũng đề nghị Hội Liên hiệp VHNT tỉnh tổ chức các cuộc thi thơ; phổ nhạc ca khúc đối với những bài thơ hay nhằm làm phong phú, nâng chất lượng cho thơ Đồng Tháp.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, giao lưu, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Thị Kim Loan đánh giá cao những đóng góp của các nhà thơ Đồng Tháp đối với sự phát triển của tỉnh nhà. Đồng thời mong muốn các nhà thơ tiếp tục đồng hành, tích cực sáng tác nhiều tác phẩm thơ với nội dung tuyên truyền các nhiệm vụ, đề án trọng tâm của tỉnh, nhất là nghị quyết chuyên đề về xây dựng văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo,... nhằm góp phần quảng bá hình ảnh, con người Đồng Tháp qua thơ ca.

Đồng chí Lê Thị Kim Loan cũng đề nghị Hội Liên hiệp VHNT tỉnh tăng cường tổ chức các hoạt động tọa đàm về thơ; nhân rộng các câu lạc bộ thơ trong trường học để tạo điều kiện cho người sáng tác và người yêu thơ gặp gỡ, giao lưu với nhau nhằm góp phần lan tỏa và nâng chất lượng thơ Đồng Tháp.

Hoạt động nhằm chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XX năm 2022, đánh giá lại hoạt động đồng hành của thơ Đồng Tháp đối với sự phát triển của tỉnh, qua đó góp phần đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu thơ Đồng Tháp đến bạn đọc và người yêu thơ.

MỸ XUYÊN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn