Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình

Cập nhật ngày: 27/05/2020 06:14:46

ĐTO - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ) tháng 6/2020 và Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2020.

Tháng hành động năm nay có chủ đề: “Phòng, chống BLGĐ là trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi gia đình và toàn xã hội” và Ngày gia đình Việt Nam có chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. Theo đó, từ ngày 14 - 30/6/2020, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong nhân dân về: lịch sử, vai trò và ý nghĩa của Ngày gia đình Việt Nam; công tác phòng, chống BLGĐ, các mô hình mới, cách làm hay trong phòng, chống BLGĐ của các địa phương; phê phán, lên án những hành vi BLGĐ, bất bình đẳng giới, bạo hành trẻ em. Tổ chức hội thi, hội thảo, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc. Treo băng rôn tuyên truyền tại các tuyến đường chính, khu dân cư, chợ, với các thông điệp: “BLGĐ là vi phạm pháp luật”, “Xây dựng nhân cách con người Việt Nam bắt đầu từ giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình”, tổ chức họp mặt gia đình văn hóa tiêu biểu...

Các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cá nhân, gia đình, toàn xã hội trong việc phòng, chống BLGĐ, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình. Đồng thời tăng cường trách nhiệm của các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động phòng, chống BLGĐ, đẩy mạnh công tác phòng, chống BLGĐ.

M.X

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn