Sa Đéc sắp có dòng sông hoa gắn với chợ hoa nổi trên sông

Cập nhật ngày: 15/07/2022 05:29:01

ĐTO - Vừa qua, ông Nguyễn Văn Hon - Phó Bí thư Thành ủy/Chủ tịch UBND TP Sa Đéc cùng với các ngành thành phố và UBND xã, phường liên quan đã có buổi làm việc với Hợp tác xã (HTX) Làng Hoa Sa Đéc về việc đề xuất đầu tư các dự án phát triển du lịch trên địa bàn TP Sa Đéc.

Tại buổi làm việc, HTX Làng Hoa Sa Đéc trình bày ý tưởng thực hiện 4 dự án phát triển du lịch Sa Đéc bao gồm: Bãi xe Làng hoa trên đường N7 theo hướng hiện đại từ 100% vốn của HTX và các thành viên; dự án cồn Đông Giang với diện tích 40ha bao gồm thực hiện Bến thủy phi cơ, Bến tàu du lịch, Khu bãi tắm, Công viên nước và trồng hoa trên mặt nước kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng (tổng kinh phí đầu tư khoảng 1 triệu USD); dự án Dòng sông hoa gắn với chợ hoa nổi trên đoạn sông từ cầu Sa Nhiên đến chợ ông Quế với việc đầu tư các cụm nhà chờ, cầu tàu, tiểu cảnh và những chiếc xuồng để phục vụ du khách tham quan và dự án Sản xuất hoa công nghệ cao bằng robot kết hợp với du lịch.

Qua đề xuất ý tưởng của HTX Làng Hoa Sa Đéc và sự đóng góp ý kiến của các ngành, ông Nguyễn Văn Hon cho biết, trong các dự án được đơn vị đề xuất, bên cạnh những dự án mang tính khả thi cao thì vẫn có những dự án chưa phù hợp với định hướng quy hoạch chung của thành phố. Cụ thể, đối với dự án Bãi xe Làng hoa trên đường N7, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, dự án này đã nằm trong quy hoạch của thành phố và đã có chủ trương thực hiện, nếu đơn vị muốn tham gia quản lý khi dự án hoàn thành, thành phố sẽ giao lại cho HTX theo hình thức đấu thầu; đối với dự án sản xuất hoa công nghệ cao do đơn vị đề xuất, đã có đơn vị đến tìm hiểu đầu tư nên cũng không triển khai thực hiện được theo như đề xuất.

Riêng 2 dự án còn lại có tính khả thi để triển khai thực hiện, tuy nhiên, việc HTX đề xuất thực hiện Bến thủy phi cơ tại dự án Cồn Đông Giang khó có thể thực hiện do khu vực này không đủ quy mô đáp ứng, do đó, thành phố gợi mở HTX xem xét triển khai thực hiện các công việc còn lại như trồng hoa trên mặt nước, xây dựng resort và làm bến tàu du lịch để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Trước mắt, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị HTX Làng Hoa Sa Đéc tập trung cho dự án Dòng sông hoa gắn với chợ hoa nổi theo các nội dung được đề xuất. Theo đó, đơn vị cần phối hợp với các ngành và xã, phường có liên quan tiến hành khảo sát tình hình thực tế, từ đó lên kế hoạch, ý tưởng chi tiết để có cơ sở triển khai thực hiện dự án trong thời gian sớm nhất.

Văn Đấu

Gửi bình luận của bạn