Sinh hoạt chuyên đề “Hồn người - Hồn sen”

Cập nhật ngày: 11/09/2020 14:48:27

ĐTO - Sáng ngày 11/9, tại Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh, Hội quán Văn nghệ sĩ tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Hồn người - Hồn sen”. Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Liên hiệp VHNT tỉnh và đông đảo hội viên Hội quán Văn nghệ sĩ tham dự. 


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan chia sẻ các câu chuyện, khơi gợi cảm hứng sáng tác cho hội viên Hội quán Văn nghệ sĩ 

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu và hội viên Hội quán Văn nghệ sĩ được nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan kể những câu chuyện về: cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; câu chuyện về thái độ, ý thức trong công việc và cuộc sống;... chia sẻ bí quyết để thành công trong công việc và cuộc sống. Theo Bí thư Tỉnh ủy, mỗi người cần phải ý thức được giá trị công việc của mình, "không có công việc nào nhỏ nhoi mà chỉ có con người chưa nhận thức được giá trị công việc của mình"; mỗi ngày, mỗi người phải tự loại bỏ là tính ích kỷ, tính toán thiệt hơn, thay vào đó là làm việc bằng thái độ tích cực; tập buông bỏ những cảm xúc tiêu cực, biến cảm xúc tiêu cực thành cảm xúc tích cực, xem công việc là niềm vui cuộc sống sẽ thành công hơn. 

Thông qua các câu chuyện kể, triết lí, bí quyết cuộc sống, Bí thư Tỉnh ủy đã truyền lửa, khơi gợi cảm hứng để hội viên văn nghệ sĩ hăng hái tham gia sáng tác làm phong phú thêm hoạt động VHNT tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, thời gian tới các văn nghệ sĩ phải nhận thức được hoạt động VHNT không chỉ đơn thuần là sáng tác, quảng bá tác phẩm VHNT, gửi tác phẩm dự thi, mà mỗi văn nghệ sĩ phải không ngừng học tập, đổi mới bản thân, hợp tác trong công việc bỏ đi thói quen sống lầm lũi, thụ động, làm việc một cách máy móc, rập khuôn.

Đồng thời tạo cho mình nhiều năng lượng, cảm xúc tích cực, tinh thần lạc quan, sáng tạo trong sáng tác để cho ra đời những tác phẩm VHNT chất lượng, mang đậm hồn quê, tôn vinh các giá trị, sản vật của quê hương, góp phần quảng bá hình ảnh Đất Sen hồng và tạo ra giá trị đích thực là đem đến niềm tin cuộc sống cho con người. Qua đó, phục vụ tốt cho công chúng, làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

M.XUYÊN

Gửi bình luận của bạn