Các cấp công đoàn Đồng Tháp nỗ lực chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động

Cập nhật ngày: 19/01/2022 09:57:53

http://baodongthap.com.vn/database/video/20220119095846dt2-4.mp3

ĐTO - Nhằm giúp đoàn viên và người lao động (ĐV&NLĐ) có cái Tết ấm áp, đủ đầy, các cấp công đoàn trong tỉnh đang nỗ lực quan tâm, chăm lo cho ĐV&NLĐ bằng nhiều nội dung, hình thức thiết thực trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.


Ông Trần Hoàng Vũ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh (bên trái) trao tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Nổi bật là hoạt động chăm lo Tết cho ĐV&NLĐ được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ của chính quyền, chủ doanh nghiệp được tổ chức thiết thực, chu đáo, kịp thời. Các hoạt động chăm lo Tết thực hiện trực tiếp đến ĐV&NLĐ như tổ chức thăm hỏi, tặng quà ĐV&NLĐ tại doanh nghiệp, khu nhà trọ. Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Cao Lãnh tổ chức đến thăm tặng quà cho doanh nghiệp, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nghề nghiệp, tổ công nhân tự quản khu nhà trọ với 82 suất, mỗi suất 500.000 đồng; phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP Cao Lãnh thăm và tặng quà cho gia đình neo đơn.

LĐLĐ TP Hồng Ngự phối hợp với siêu thị CoopMart Hồng Ngự tổ chức chương trình phúc lợi đoàn viên bán hàng giảm; tổ chức giao lưu các trò chơi dân gian, giải cầu lông; Hội thi mâm cơm ngày Tết; chương tình “Tết sum vầy”; vận động các tổ chức, doanh nghiệp đóng góp thông qua LĐLĐ thành phố để trao tặng 350 suất quà cho ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng; phối hợp với Công đoàn cơ sở phường An Thạnh tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”, trao 200 suất quà cho ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Từ nguồn vận động mạnh thường quân, LĐLĐ TP Sa Đéc tổ chức trao 150 phần quà gồm các nhu yếu phẩm, mỗi phần trị giá 400.000 đồng cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hội thi cắm hoa và trưng bày mâm trái cây ngày Tết với 20 đội, 100 ĐV&NLĐ tham gia; phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức hội thi làm bánh dân gian ngày Tết. LĐLĐ huyện Châu Thành tổ chức trao 2.405 suất quà gồm bánh mứt, gạo và nhu yếu phẩm, trị giá hơn 700 triệu đồng, trong đó nổi bật là vận động kinh phí và trao tại chỗ được 9 doanh nghiệp, với 550 phần quà, mỗi phần trị giá 400.000 đồng, vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao 355 phần quà, mỗi phần 300.000 đồng, phát động các Công đoàn cơ sở vận động và trao 1.500 phần quà cho ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. 

Ông Trần Hoàng Vũ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: “Với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” và phương châm tất cả ĐV&NLĐ đều có Tết, nhằm chăm lo cho ĐV&NLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh có kế hoạch phân bổ 500 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng, tổng số tiền 500 triệu đồng cho ĐV&NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh hưởng dịch Covid-19. Chỉ đạo các cấp công đoàn tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho ĐV&NLĐ, đặc biệt là ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, đảm bảo ĐV&NLĐ đón Tết vui tươi, no ấm, hạnh phúc. Đồng thời các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động phải bảo đảm thiết thực, hiệu quả, an toàn, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế, chính quyền địa phương với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

LƯU HÙNG

Gửi bình luận của bạn