Các địa phương trong tỉnh tiếp tục Chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật ngày: 07/03/2023 06:06:42

ĐTO - Ngay trong những ngày đầu năm 2023, chính quyền địa phương và người dân ở các xã, phường của huyện Tam Nông, TP Sa Đéc vui mừng nhận được sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức thiện nguyện tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) và các nhu yếu phẩm cần thiết.


Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/2/2023, Hội Chữ thập đỏ và Hội Bảo trợ người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp cùng nhà tài trợ đã tổ chức trao tặng 2.237 thẻ BHYT cho người nghèo và các hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Trong đó, các đối tượng cận nghèo ở huyện Tam Nông được trao tặng 987 thẻ BHYT. Tổng trị giá đợt trao thẻ BHYT này trên 250 triệu đồng, do Quỹ xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt, TP Hồ Chí Minh tài trợ.

Trước đó, vào giữa tháng 1/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông và nhà tài trợ đã tổ chức trao tặng 986 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo và 106 BHYT cho những học sinh khó khăn ở các xã: An Long, An Hòa, Phú Ninh, Phú Thành A, Phú Thọ và thị trấn Tràm Chim. Tổng trị giá đợt trao thẻ BHYT trên 105 triệu đồng, do ông Bùi Văn Hanh và Nhóm bạn, anh em Út Hanh, thị trấn Tràm Chim hỗ trợ.

Ngày 12/2, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông cùng các đạo hữu Thánh Thất Cao Đài, thị trấn Tràm Chim tổ chức trao tặng 615 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo ở xã Tân Công Sính, huyện Tam Nông; xã Tân Phước và xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ huyện và nhà tài trợ còn trao tặng 25 phần quà cho 25 hộ khó khăn (mỗi phần là 10kg gạo, trị giá 150.000 đồng). Tổng trị giá trao 615 thẻ BHYT và 25 phần quà gần 50 triệu đồng.

Đoàn thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương, TP Hồ Chí Minh đã đến tỉnh Đồng Tháp tặng 100 phần quà cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 400.000 đồng và trao 1.000 thẻ BHYT cho các đối tượng hộ cận nghèo trên địa bàn huyện, trị giá 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn thiện nguyện còn tặng 1 xe ô tô kèm theo dụng cụ y tế trị giá 150 triệu đồng để phục vụ chuyển viện miễn phí cho bệnh nhân nghèo; tặng hệ thống máy lọc nước tinh khiết, trị giá 60 triệu đồng và trao tặng 350 triệu đồng để khởi công xây dựng bếp ăn xã hội... Tổng giá trị các hoạt động từ thiện trên 680 triệu đồng.

Vào cuối tháng 2/2023, Bảo hiểm xã hội TP Sa Đéc tổ chức buổi lễ tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn tài trợ của các đơn vị như: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Sa Đéc; Ngân hàng TM CP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Sa Đéc; Công ty Cổ phần Thực phẩm Bích Chi với tổng số tiền các nhà tài trợ đã ủng hộ tặng thẻ BHYT cho 57 người có hoàn cảnh khó khăn là gần 23 triệu đồng, mỗi thẻ BHYT có thời hạn sử dụng 6 tháng.

Riêng Bảo hiểm xã hội tỉnh đã vận động các nhà tài trợ và phân bổ về Bảo hiểm xã hội thành phố 10 thẻ BHYT với số tiền trên 4 triệu đồng, mỗi thẻ có thời hạn sử dụng 6 tháng, tương đương số tiền mỗi thẻ BHYT là 402.300 đồng.

Bà Bùi Ngọc Tuyền - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Bích Chi, cho biết: “Đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành bảo hiểm xã hội thực hiện ủng hộ thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thành phố”.

Mới đây, Thượng tọa Thích Thiện Quý - trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông và nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tặng 187 thẻ BHYT cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Phú Cường 2 (xã Phú Cường, huyện Tam Nông) và Trường Tiểu học xã Tân Hội, TP Hồng Ngự. Bên cạnh đó, Đoàn thiện nguyện còn tặng 50 bộ quần áo đồng phục học sinh và 20 phần quà cho những người già neo đơn, bệnh tật... Tổng trị giá tặng thẻ BHYT và quà trên 40 triệu đồng, do Thượng tọa Thích Thiện Quý vận động Sư cô Thích nữ An Trí và Thích nữ An Minh, Quận 2, TP Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Với tinh thần trách nhiệm, tấm lòng thiện nguyện vì người có hoàn cảnh khó khăn chưa có thẻ BHYT, nhiều năm qua, thông qua các cá nhân, đơn vị Hội Bảo Bảo trợ người khuyết tật, người nhiễm chất độc da cam/Dioxin và bệnh nhân nghèo tỉnh đã vận động các mạnh thường quân, các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh số tiền khá lớn. Chỉ tính riêng năm 2022, Hội đã vận động 22.108 thẻ BHYT cận nghèo với số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Ông Cao Minh Khuyến - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật, người nhiễm chất độc da cam/Dioxin và bệnh nhân nghèo tỉnh, cho biết: “Mặc dù việc làm ăn của các doanh nghiệp và các cá nhân có phần khó khăn sau đại dịch Covid -19, nhưng qua tuyên truyền và chia sẻ của Hội về tính thiết thực, hiệu quả và nhân văn của công tác tặng thẻ BHYT, các nhà tài trợ tiếp tục tiếp sức, chung tay hỗ trợ người cận nghèo, vì tinh thần “không bỏ ai ở lại phía sau””.

V.H - Trần Trọng Trung

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn