Đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm

Cập nhật ngày: 16/05/2014 12:25:14

Vừa qua, Đoàn thanh tra kiểm tra liên ngành Trung ương do ông Trịnh Công Toản, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã đến làm việc về công tác triển khai Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2014 của tỉnh (15/4 - 15/5).


Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh lấy mẩu kiểm tra trên thịt heo tại các chợ

Theo báo báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh, trong Tháng hành động, tỉnh phối hợp với TP.Sa Đéc tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động” năm 2014 tuyến tỉnh và tổ chức Lễ phát động tại 12/12 huyện, thị xã, thành phố, mở 5 lớp tập huấn kiến thức ATVSTP với 306 người dự; kiểm tra 801 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn, trong đó có 625 cơ sở đạt; xử lý vi phạm 12 cơ sở, cảnh cáo 5 cơ sở, phạt tiền 7 cơ sở, 1 cơ sở bị hủy sản phẩm và nhắc nhở 164 cơ sở.

Qua nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh và đi kiểm tra thực tế một số cơ sở kinh doanh ăn uống, giải khát trên địa bàn TP.Cao Lãnh, Đoàn thanh tra kiểm tra kết luận, tỉnh có sự phối hợp liên ngành chặt chẽ trong công tác kiểm tra đảm bảo ATVSTP; nhiều cơ sở đã có ý thức chấp hành các quy định đảm bảo ATVSTP. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra có một vài sai sót, cần hướng dẫn để chủ kinh doanh hoàn thiện hơn.

Mỹ Xuyên

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn