Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

Duy trì thực hiện tốt các mô hình hỗ trợ, giúp đỡ trẻ mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Cập nhật ngày: 30/05/2022 05:56:32

ĐTO - Đến ngày 27/5/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục duy trì thực hiện tốt các mô hình, tổ phụ nữ  “Mẹ đỡ đầu” để hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng trẻ mồ côi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Đại diện 
Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Sa Đéc trao tặng quà cho các trường hợp bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại buổi lễ ra mắt mô hình “Tình thương cho em”

Qua đó, đã vận động mạnh thường quân và tổ chức thăm hỏi, trao 219 phần quà gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập, balo, quần áo, gạo, mì, sữa, bánh, kẹo, tiền mặt với tổng kinh phí hơn 1,9 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Hội đã khảo sát, nắm nhu cầu, xác minh hoàn cảnh thực tế của 195 trẻ mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và 401 trẻ mồ côi do nguyên nhân khác trong toàn tỉnh.

Chia sẻ những khó khăn với các em, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đã nhận đỡ đầu và phối hợp đỡ đầu cho 161 trẻ mồ côi do ảnh hưởng của dịch  Covid-19 và 228 trẻ mồ côi do nguyên nhân khác, thông qua đó đã kết nối với các tổ chức, cá nhân có nguyện vọng đăng ký tình nguyện hỗ trợ, chăm sóc, đỡ đầu cho các em. Hình thức hỗ trợ hàng tháng, hàng quý, thời gian hỗ trợ ít nhất là 1 năm (bình quân mỗi trẻ được nhận hỗ trợ 400.000 đồng/tháng). Đối với một số trường hợp trẻ mồ côi do nguyên nhân khác sẽ được các cấp hội hỗ trợ, phối hợp hỗ trợ thông qua việc thường xuyên thăm hỏi, động viên, vận động tiền, quà từ các mạnh thường quân...

H.An

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn