Hoa súng ma nở rộ trên cánh đồng nước

Cập nhật ngày: 22/10/2021 10:25:31

http://baodongthap.com.vn/database/video/20211022102614dt2-7.mp3

Không chỉ có cá đồng, bông súng hay bông điên điển, mùa nước nổi ở miền Tây còn là thời điểm của nhiều loại bông dân dã bung nụ khoe sắc. Trong đó có hoa thủy nữ, thường được người dân gọi là bông súng ma chỉ có khi con nước tràn về.

Trên cánh đồng nước nổi hơn 3.200ha ở 3 xã Cù Lao Phú Thuận A, Phú Thuận B, Long Thuận (huyện Hồng Ngự), bông súng ma nở rộ trắng muốt cả 1 góc cánh đồng nước nổi. Cây súng ma thuộc cây thủy sinh với rễ và lá ngập nước, hoa nhỏ nằm trên mặt nước, thường mọc thành cụm hoặc thành chùm. Hoa thường có 5 cánh màu trắng, cánh hoa thon dài, trên mỗi cánh hoa có những tua rua hay sợi lông nhỏ xung quanh, tâm điểm của hoa mang màu vàng. Hoa không có giá trị kinh tế nhưng mang vẻ đẹp giản dị, vừa thanh thoát vừa dân dã và có sức hút với nhiều người khi ngắm nhìn.

Trên cánh đồng nước nổi, bên cạnh hình ảnh chiếc xuồng lá cùng những tay lưới mưu sinh của người dân thì việc nhiều loài hoa dân dã khoe sắc thắm bồng bềnh trên con nước đã tô đậm thêm bức tranh quê vào mùa nước nổi.

Văn Bửu

Gửi bình luận của bạn