Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá

Cập nhật ngày: 24/05/2024 09:35:05

ĐTO - Sáng ngày 24/5, tại Nhà Văn hóa Lao động, Ban Chỉ đạo chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31/5/2024. Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và các địa phương cùng hơn 500 học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh.


Văn nghệ cổ động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5/2024

Năm 2024, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn thông điệp: “Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá” làm chủ đề cho Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Phan Văn Ê – Phó Giám đốc Sở Y tế kêu gọi các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội và địa phương tăng cường công tác thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương trong phòng, chống tác hại thuốc lá. Các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống tác hại thuốc lá, đặc biệt tại nơi công cộng và đối tượng tập trung là thanh thiếu niên.


Ông Phan Văn Ê - Phó Giám đốc Sở Y tế kêu gọi mọi người phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Lễ phát động

Mỗi người dân hãy tích cực tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá, tuyên truyền phổ biến đến gia đình, người thân về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và kinh tế, về ý nghĩa của việc thực hiện môi trường không khói thuốc. Cùng với đó, mọi người hãy cùng nhau cam kết và quyết tâm hành động phòng, chống tác hại thuốc lá, vì một môi trường không khói thuốc và một thế hệ trẻ không hút thuốc, vì sức khoẻ cộng đồng và vì sự phát triển giàu mạnh của quê hương Đồng Tháp trong tương lai.


Đội xe cổ động đi diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá

Sau Lễ phát động, đội xe cổ động đã đi diễu hành qua các tuyến đường của TP Cao Lãnh để kêu gọi mọi người hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31/5/2024.

Thanh Trúc

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn