Nhiều hoạt động bổ ích phục vụ Nhân dân và các em thiếu nhi

Cập nhật ngày: 17/10/2020 15:20:26

ĐTO - Sáng ngày 17/10, Thư viện tỉnh Đồng Tháp tổ chức trưng bày, triển lãm tài liệu và các hoạt động đọc sách trong không gian triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh, giai đoạn (2016 – 2020) tại Quảng trường Công viên Văn Miếu (Phường 1, TP.Cao Lãnh).


Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Trung ương Đoàn (người thứ 3, thứ 4, thứ 5, hàng cuối, từ trái sang) chụp hình lưu niệm tại không gian triển lãm của Thư viện tỉnh

Thư viện tỉnh đã bố trí 2 không gian gồm: không gian triển lãm và không gian đọc sách với nhiều hoạt động bổ ích phục vụ Nhân dân và thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Đến với không gian triển lãm, người dân và thiếu nhi được tham quan mô hình xếp sách nghệ thuật chủ đề: “Đồng Tháp - Đất và người” với khoảng 1.000 tài liệu tham khảo, tìm hiểu về Đảng, Bác Hồ, Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp qua các thời kỳ, các thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan ký tặng quyển sách tuyển tập những bài viết của Bí thư Tỉnh ủy cho Thư viện tỉnh


Học sinh tham gia hoạt động hướng dẫn làm túi môi trường tại không gian đọc sách

Riêng không gian đọc sách cũng có nhiều hoạt động về sách bổ ích phục vụ thiếu nhi như: hướng dẫn thực hành từ sách, đọc sách viết cảm nhận, đọc sách trả lời câu hỏi, đọc sách giải ô chữ, đố vui về sách, quyển sách diệu kỳ; hướng dẫn làm túi môi trường, STEM khoa học vui và STEM Robotic; các trò chơi (Gameshow đuổi hình bắt chữ, ghép hình, chiếu phim cổ tích, phim khoa học, du lịch Đồng Tháp);… Các hoạt động diễn ra từ 7 giờ đến 21 giờ hằng ngày và kết thúc vào ngày 20/10/2020.


Học sinh đọc sách tại không gian triển lãm

Hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về những thành tựu chính trị - kinh tế - văn hóa – xã hội của tỉnh những năm qua. Đồng thời, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa cho người dân, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, góp phần lan tỏa và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Nhóm PV CT-XH

Gửi bình luận của bạn