San sẻ yêu thương

Cập nhật ngày: 20/09/2021 06:27:59

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cao Lãnh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho thai phụ Nguyễn Thị Hồng Tươi. Gia đình chị thuộc diện khó khăn, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vợ chồng chị đều thất nghiệp, không thể về quê, không có thu nhập, không có tích lũy, vừa lo tiền nhà trọ, điện, nước, không đủ chi phí sinh hoạt nay lại phải lo các chi phí chuẩn bị cho việc sinh con, càng thêm chất chồng khó khăn.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các đồng nghiệp ở các ban, ngành, đoàn thể huyện hỗ trợ tiền chi phí và các nhu yếu phẩm cần thiết trong việc sanh và chăm sóc thai nhi với số tiền gần 5,5 triệu đồng để phần nào san sẻ khó khăn với chị và gia đình. Hội cũng đã liên hệ phương tiện chuyên chở để chị có thể di chuyển an toàn đến bệnh viện.

MINH TÂM

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân yếu thế trong mùa dịch, Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành (huyện Tam Nông) phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện Hồng Ngự trao tặng 100 phần quà cho người mù và người khó khăn trong huyện. Theo đó, Đoàn đã trao tặng 62 phần cho người nghèo, khó khăn và 38 phần cho người mù. Mỗi phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm (300 ngàn đồng/phần). Tổng trị giá đợt trao quà là 30 triệu đồng do Thượng tọa Thích Thiện Quý vận động hỗ trợ.

Minh Hồ


Đoàn viên, thanh niên xã Gáo Giồng mang bữa cơm yêu thương đến trao tặng cho người già neo đơn

Ngày 16 – 17/9, Ban Chấp hành Xã đoàn Gáo Giồng (huyện Cao Lãnh) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức chương trình “Bữa cơm yêu thương” lần 2 cho các cụ già neo đơn trên địa bàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, đoàn viên, thanh niên và cán bộ, hội viên phụ nữ của xã cùng nhau nấu những bữa cơm đảm bảo dinh dưỡng với các món như: canh khổ qua, thịt kho trứng vịt và rau, quả,... để trao đến tận gia đình 50 cụ ông, cụ bà neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tổng kinh phí thực hiện hoạt động hơn 2,5 triệu đồng do Xã đoàn Gáo Giồng và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã vận động mạnh thường quân trong xã đóng góp. Chương trình “Bữa cơm yêu thương” được 2 đơn vị triển khai từ ngày 10/9/2021 và duy trì thực hiện hàng tuần nhằm mang đến suất ăn dinh dưỡng, nghĩa tình cho các cụ già neo đơn, động viên tinh thần để các cụ sống lâu, sống khỏe.

P.LỘC

Gửi bình luận của bạn