Tập huấn kiến thức và kỹ năng kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Cập nhật ngày: 13/09/2023 05:07:08

ĐTO - Ngày 12/9, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng tư vấn về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2023. Tham gia tập huấn có 28 học viên là cán bộ, cộng tác dân số, nhân viên y tế các xã, phường tại TP Cao Lãnh và TP Hồng Ngự.

Các học viên được Thạc sĩ Nguyễn Minh Tương - Chi cục Trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh giới thiệu các văn bản của Trung ương và địa phương về Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh; thực trạng về tỷ số giới tính khi sinh ở Việt Nam nói chung và tỉnh ta nói riêng; các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh; một số kỹ năng truyền thông, tư vấn và vận động giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh...

Thông qua lớp tập huấn, các học viên nắm vững những thông tin, kiến thức cơ bản về tình trạng, các yếu tố ảnh hưởng và hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh. Đồng thời nâng cao kỹ năng tuyên truyền, tư vấn và vận động người dân tham gia thực hiện, góp phần giảm thiểu tình trạng chênh lệch giới tính khi sinh tại các địa phương.

K.N

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn