Tát hầm dịpTết, lượng cá đồng ít dần

Cập nhật ngày: 23/01/2020 11:13:35

ĐTO – Những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, người dân ở các địa phương trên địa bàn tỉnh tát hầm (đìa) bắt cá tự nhiên làm món ăn cá đồng kho với thịt heo ngày Tết. Món này, trước cúng tổ tiên ông bà, sau thì anh em dùng bữa cơm họp mặt gia đình cho ấm cúng.


Nhiều người dân tát đìa cho biết lượng cá đồng ngày càng giảm

Theo một người dân ở xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, gia đình có cái hầm gần sông, lâu lâu cũng có rải thức ăn để nhử cá ngoài tự nhiên, dịp Tết này tổ chức tát đìa để chia cá cho anh em, nhưng lượng cá đồng giảm đáng kể so với năm trước.

Tát đìa ngày Tết không những đáp ứng nhu cầu về thực phẩm, mà còn được xem là nét văn hóa mỗi khi Tết đến Xuân về của người dân vùng đất Sen hồng Đồng Tháp.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn