Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh

Tiếp nhận 1 đối tượng là trẻ em lang thang

Cập nhật ngày: 17/05/2023 05:15:18

ĐTO - Chiều ngày 15/5/2023, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận em Nguyễn Ngọc Nguyên (SN 2008) là trẻ em lang thang, không có giấy tờ tùy thân được UBND xã An Bình, huyện Cao Lãnh chuyển đến.


Em Nguyễn Ngọc Nguyên

Nguyễn Ngọc Nguyên thông tin, em ở Phường 3, Quận 8, TP Hồ Chí Minh, mồ côi cha, mẹ vừa mất do bị bệnh (mẹ là Ngụy Kim Thoa, sinh năm 1984); em được người chủ hãng nước đá ở đây nuôi dưỡng và phụ bán với bà từ khi mẹ mất. Trong thời gian làm việc, em thường xuyên bị chửi và đánh, vì vậy, em nhờ người làm chung đưa ra xe khách về Đồng Tháp tìm việc làm.

Trong quá trình đi xe, em tới huyện Cao Lãnh và được người dân giúp đỡ đưa đến Công an xã An Bình nhờ hỗ trợ. Do em không có giấy tờ tùy thân, không có người thân nên UBND xã An Bình đưa em đến Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cao Lãnh làm thủ tục để gửi em vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh để được chăm sóc.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh tiếp nhận em với mong muốn em Nguyễn Ngọc Nguyên sớm tìm lại người thân hoặc có giấy tờ hợp lệ sẽ nuôi dưỡng em và cho em được tiếp tục đến trường, vì theo lời em nói, em đã nghỉ học từ năm lớp 5 (năm 2018).

Thúy Nhi

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn