Trao tặng 11.700 bình lọc nước cho người dân

Cập nhật ngày: 21/09/2022 05:20:27

ĐTO - Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tam Nông phối hợp với Hội LHPN các xã, thị trấn trao tặng 11.700 bình lọc nước cho hội viên phụ nữ, người dân nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.


Tặng bình lọc nước cho người dân trên địa bàn huyện Châu Thành. 
Ảnh: Thanh Dự

Đây là loại bình có công nghệ khử khuẩn an toàn nano bạc, loại bỏ 99,99% vi khuẩn trong nước. Mỗi bình trị giá 1,2 triệu đồng, với tổng giá trị hơn 14 tỷ đồng do Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp vận động Công ty Cổ phần xúc tiến đầu tư và Phát triển bền vững Sipco tài trợ. Qua đó giúp cho các hộ dân có nguồn nước sạch để sử dụng trong ăn uống và sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hội LHPN huyện Châu Thành cũng đã phối hợp Hội LHPN các xã, thị trấn trao tặng 11.700 bình lọc nước cho hội viên, người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Mỗi bình lọc nước trị giá 1,2 triệu đồng. Tổng giá trị đợt phát bình lọc nước đợt này là hơn 14 tỷ đồng do Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Thương mại INTRACO tài trợ. Qua đó, giúp người dân tiếp cận nguồn nước sạch, giảm bớt thời gian đun nấu nước chín, tiết kiệm chất đốt thông qua việc lựa chọn thiết bị lọc nước, góp phần bảo vệ môi trường.

Chí Cường - Thanh Dự

Gửi bình luận của bạn