Huyện Tháp Mười

Triển khai, thực hiện công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm

Cập nhật ngày: 01/03/2023 10:38:14

ĐTO - Từ đầu năm 2023 đến nay, tại huyện Tháp Mười, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) huyện phối hợp với các ngành, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến học sinh, sinh viên, người lao động về các chính sách ưu đãi khi tham gia học nghề, thông tin về nhu cầu tuyển dụng, ngành nghề trong, ngoài tỉnh và chương trình đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.


Khai giảng lớp may công nghiệp tại xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-SLĐTBXH ngày 17/1/2023 của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp về việc vận động, giới thiệu lao động tham dự phỏng vấn đi làm việc tại Nhật Bản đợt 1 năm 2023, Phòng LĐ-TB&XH phối hợp các đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động lao động tham dự phỏng vấn đi làm việc tại Nhật Bản do Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp tổ chức có 40 lao động đăng ký tham gia. Qua thống kê, 927 người lao động đi làm việc trong và ngoài huyện, trong đó có 9 lao động tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Trong công tác đào tạo nghề phi nông nghiệp, Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với các ngành liên quan tổ chức khai giảng lớp may công nghiệp tại xã Mỹ Quí, có 24 học viên tham dự. Trong tháng 3/2023, Phòng LĐ-TB&XH tiếp tục phối hợp cùng với các ngành, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về công tác tư vấn, tuyển sinh, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Phấn đấu đến cuối năm 2023, tổ chức khai giảng 14/14 lớp đào tạo nghề phi nông nghiệp; giới thiệu việc làm cho 5.500/5.500 lao động và đưa 150/150 người lao động tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

H.An

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn