Vận động hơn 56 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh - xã hội

Cập nhật ngày: 31/05/2023 05:36:42

ĐTO - Vận động hơn 56 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội là kết quả nổi bật được báo cáo tại Hội nghị sơ kết hoạt động đạo sự 6 tháng đầu năm 2023 do Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) tỉnh Đồng Tháp tổ chức vào sáng ngày 30/5/2023. Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã đến dự.


Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bìa trái) 
trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh

Kinh phí trên thực hiện các hoạt động từ thiện trong tỉnh như: xây dựng 42 cây cầu nông thôn, cất 284 căn nhà tình thương, hỗ trợ Tổ cấp cơm, cháo, nước miễn phí tại các bệnh viện; trao hơn 10 ngàn phần quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn... và các hoạt động khác. 6 tháng cuối năm, Ban Đại diện PGHH tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, xã hội trong tỉnh.

Tại hội nghị, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH đã trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hoàng ngụ xã An Hòa, huyện Tam Nông giữ chức vụ Phó Ban đại diện PGHH tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Đại diện PGHH tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị Ban Đại diện PGHH tỉnh phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là về tôn giáo để hoạt động đúng pháp luật, đạt được hiệu quả tốt nhất; tiếp tục hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua ở cơ sở do chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam địa phương phát động...

Dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban Đại diện PGHH tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh và Bằng khen của UBND tỉnh cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Yêu nước trong tôn giáo”, “Tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” tỉnh Đồng Tháp năm 2021 và năm 2022.

Chí Cường

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn