Chuẩn bị chuyển Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc thành bệnh viện tách đôi

Cập nhật ngày: 23/09/2021 14:01:15

ĐTO - Ngày 23/9, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc trực tuyến với một số tiểu ban và Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Sa Đéc về phương án chuyển cơ sở điều trị này thành bệnh viện tách đôi (vừa thu dung, điều trị Covid-19, vừa điều trị bệnh khác).


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại buổi làm việc với một số tiểu ban và Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

Trong 2 năm qua, đặc biệt là 3 tháng gần đây, các y, bác sĩ tại BVĐK Sa Đéc đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đồng Tháp. Từ ngày 9/8, BVĐK Sa Đéc hoàn thành cách ly y tế và chuyển sang trạng thái tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 mức độ trung bình và nặng; không tiếp nhận khám và điều trị đối với các bệnh khác. Hiện tại, số ca đang điều trị trên toàn tỉnh là 695 ca, trong đó BVĐK Sa Đéc đang điều trị 43 ca (22 ca nặng và rất nặng).

Với diễn biến dịch có chiều hướng giảm, dần được kiểm soát và nhu cầu khám chữa bệnh (ngoài Covid-19) của người dân tại các huyện, thành phố khu vực phía Nam, yêu cầu chuyển BVĐK Sa Đéc trở về đúng chức năng, nhiệm vụ là cấp bách. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu thống nhất, trong 2 tuần tới, với chiều hướng dịch bệnh dần kiểm soát, BVĐK Sa Đéc cần chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chuyển thành bệnh viện tách đôi, hoạt động song song không ảnh hưởng nhau, đảm bảo chống nhiễm khuẩn. 

Ông Đoàn Tấn Bửu giao Sở Y tế, Tiểu ban Điều trị rà soát, đánh giá thực trạng, hỗ trợ sắp xếp, thiết lập, tách riêng khu điều trị (khoảng 30 giường), đồng thời tổ chức thu dung, khám chữa bệnh thông thường (cấp cứu, mổ, sản), duy trì được điều trị cho bệnh nhân Covid-19, phân tầng theo đúng mức độ bệnh.

T.Đạt-V.Khương

Gửi bình luận của bạn