Rooney từ chức HLV của Derby County

Cập nhật ngày: 26/06/2022 05:29:17

Cựu tiền đạo Wayne Rooney đã quyết định rời khỏi vị trí dẫn dắt Derby County, khi CLB này vẫn khó khăn tìm kiếm chủ sở hữu mới và vẫn đang thuộc dạng Chính phủ kiểm soát.


Wayne Rooney kết thúc 18 tháng trải nghiệm khó khăn ở Derby. Ảnh: Getty Images

Derby bị rớt hạng xuống giải hạng 3 (League One) mùa trước sau 2 lần bị trừ điểm vì đã tuyên bố phá sản và vi phạm các quy tắc tài chính. CLB này hiện cũng vẫn đang hoạt động theo lệnh cấm vận chuyển nhượng vì chưa tìm được chủ sở hữu mới. “Trong suốt mùa hè, tôi đã theo dõi sát sao những diễn biến liên quan đến quyền sở hữu của Derby County”, Rooney viết trong một tuyên bố được công khai bởi CLB vào thứ sáu. “Hôm nay, tôi đã gặp các quản lý để thông báo với họ về quyết định của tôi, rằng đã đến lúc tôi phải rời đi. Công bằng mà nói, họ đã rất cố gắng để thay đổi quyết định của tôi nhưng tôi vẫn quyết định. Cá nhân tôi, tôi cảm thấy CLB bây giờ cần được dẫn dắt bởi một người có năng lượng tươi mới, người hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những sự kiện đã xảy ra trong 18 tháng qua”.

Hồi đầu năm nay, Rooney đã rút tên khỏi danh sách ứng viên dẫn dắt CLB cũ Everton tại Premier League, cũng một phần hy vọng sự tươi mới sớm đến với Derby. Tuy nhiên, những người quan tâm mua CLB đã đến rồi đi, gần nhất vào tuần trước là doanh nhân người Mỹ, Chris Kirchner đã rút lại đề nghị mua lại CLB. Rooney nói thêm: “Cuối cùng, tôi biết rằng CLB vẫn có những bên quan tâm muốn tiếp quản. Với họ, tôi sẽ nói điều này, Derby County là một CLB tuyệt vời với lịch sử tuyệt vời, và những người hâm mộ tuyệt vời. Tôi cầu chúc cho các bạn những điều tốt đẹp nhất và gặt hái được nhiều thành công cho tương lai”.

Rooney được biết đến là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Man.United, ghi 253 bàn sau 559 trận trong sự nghiệp 13 năm ở Old Trafford. Sau những quãng thời gian cuối sự nghiệp tại Everton và D.C. United (Mỹ), tiền đạo 36 tuổi quyết định gia nhập Derby và trở thành HLV trưởng vào tháng 11-2020. Anh giúp CLB trụ hạng thành công ở mùa đầu tiên, và dù bị trừ 21 điểm ở mùa qua, Derby vẫn trụ lại hạng Nhất cho đến trước 3 vòng đấu cuối.

Bước tiếp theo, không loại trừ khả năng Rooney sẽ sớm gia nhập danh sách những ngôi sao cùng thời bắt đầu bước vào sự nghiệp dẫn dắt ở Premier League, như Mikel Arteta (tại Arsenal), Steven Gerrard (Aston Villa), Scott Parker (Bournemouth), Patrick Vieira (Crystal Palace), Frank Lampard (Everton).

Theo PHI SƠN (SGGPO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn