Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh

Cập nhật ngày: 24/06/2022 13:10:11

ĐTO - Ngày 24/6, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong; Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội Đoàn Duy Thùy Ngạn; ông Nguyễn Văn Tâm - Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh cùng các đại biểu HĐND TP Cao Lãnh đã đến tiếp xúc cử tri Phường 1, TP Cao Lãnh.


Cử tri Phường 1 đóng góp ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri có nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề về thu hồi đất và giải quyết bồi thường, bố trí tái định cư cho các hộ dân đối với dự án Khu dân cư khóm 3, Phường 1.

Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị cần sớm đưa vào sử dụng Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp mới xây dựng để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân; cần đặt tên các đường mới phù hợp để người dân thuận tiện trong việc gọi đúng tên các địa danh; quan tâm vấn đề thông tin, tuyên truyền trên loa phát thanh của phường cho người dân biết về các chủ trương, chính sách của địa phương.

Ngoài ra, cử tri đóng góp các ý kiến về vấn đề nuôi chó thả rông gây tai nạn giao thông; nhiều tuyến đường trên địa bàn phường và thành phố chưa được thông thoáng, đồng bộ; một số tuyến đường bị lấn chiếm vỉa hè, không có lề đường dẫn đến xảy ra tai nạn giao thông cho người đi bộ; cần hoàn thành tuyến tránh TP Cao Lãnh để giảm xe tải đi vào nội ô thành phố dễ gây tai nạn giao thông...


B
í thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong ghi nhận ý kiến của bà con cử tri

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri và yêu cầu UBND TP Cao Lãnh, các cơ quan chức năng sớm rà soát lại vụ việc, bộ phận chuyên môn tiếp tục tiếp xúc, trao đổi với người dân để giải quyết thấu đáo các vấn đề người dân bức xúc, khiếu nại trên cơ sở đúng và trúng quy định của pháp luật.

Các đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận đầy đủ ý kiến đóng góp của cử tri, báo cáo đến HĐND tỉnh có hướng giải quyết. Các ý kiến đóng góp của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương được lãnh đạo UBND thành phố và phường tiếp thu, giải trình.   

THANH TRÚC

Gửi bình luận của bạn