Hội thảo khoa học cấp bộ về phát huy giá trị văn hóa con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo

Cập nhật ngày: 22/06/2022 16:46:22

ĐTO – Ngày 22/6, tại Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề “Phát huy giá trị văn hóa con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp hiện nay”.


Các đồng chí chủ trì hội thảo 

Các đồng chí: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Tiến sĩ Phan Công Khanh - Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực IV; Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Phước Dũng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp chủ trì hội thảo. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo ban, sở, ngành tỉnh và huyện, thành phố của tỉnh Đồng Tháp; cán bộ lãnh đạo, giảng viên Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp và Trường Chính trị các tỉnh Long An, Vĩnh Long, Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Phan Văn Thắng phát biểu khai mạc và chào mừng hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu, nhà khoa học trình bày tham luận và thảo luận để làm sâu sắc thêm những nội dung chủ yếu liên quan đến phát huy giá trị văn hóa con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo. Trong đó, phân tích, đánh giá khách quan về những thành tựu cũng như hạn chế cần tháo gỡ trong quá trình xây dựng và phát huy văn hóa con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp. Những yêu cầu đặt ra trong xây dựng và phát huy văn hóa con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo và dự báo đúng bối cảnh, các nhân tố tác động đến việc phát huy các giá trị văn hóa con người Đồng Tháp. Đề xuất các giải pháp, kiến nghị để khắc phục những hạn chế, tháo gỡ những vấn đề đặt ra để phát huy hơn nữa các giá trị văn hóa con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo trong thời gian tới.


Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại hội thảo

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu “Xây dựng văn hóa, con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo” cần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm hướng đến khai thác những giá trị văn hóa bản địa và phẩm chất tốt đẹp, đặc trưng của con người Đồng Tháp. Trong đó, tiếp tục tạo môi trường văn hóa lành mạnh trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đời sống xã hội và xây dựng con người Đồng Tháp phát triển toàn diện, nghĩa tình, năng động, sáng tạo gắn kết hài hòa giữa giá trị truyền thống và giá trị hiện đại. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động văn học nghệ thuật, sáng tác nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng, nghệ thuật, nhất là phát huy vai trò truyền thông và văn hóa số nhằm quảng bá mạnh mẽ hình ảnh, văn hóa, con người Đồng Tháp đến cả nước và quốc tế.


Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Thương – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh trình bày tham luận tại hội thảo

Hội thảo là diễn đàn khoa học, góp phần tìm những phát hiện mới, đóng góp vào nhận thức, tư duy mới, các giải pháp trong xây dựng, phát huy giá trị văn hóa con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp hiện nay và trong tương lai. Đồng thời cung cấp nhiều thông tin hữu ích và là nguồn tài liệu quan trọng, góp phần phát huy giá trị văn hóa con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp hiện nay.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn