Cơ hội hợp tác đa lĩnh vực của tỉnh Đồng Tháp với Tập đoàn Something (Nhật Bản)

Cập nhật ngày: 01/07/2022 17:15:56

ĐTO - Chiều ngày 1/7, tại UBND tỉnh, Tập đoàn Something (Nhật Bản) do ông Sata Kouichiro – Giám đốc Khối nước ngoài làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh Đồng Tháp. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND huyện Tam Nông.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu phát biểu trong buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Something

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu giới thiệu đến Đoàn công tác Tập đoàn Something những tiềm năng phát triển của tỉnh về các lĩnh vực như: nông nghiệp, công nghiệp may mặc, chế biến nông - thủy sản, đào tạo nguồn nhân lực, công tác đưa thực tập sinh và lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng… Đồng thời đánh giá cao các lĩnh vực hoạt động, ứng dụng công nghệ tiên tiến, môi trường làm việc hiện đại của Tập đoàn Something.

Đại diện Tập đoàn Something cũng cho biết, Tập đoàn Something sau 22 năm thành lập đã có 23 chi nhánh trên cả nước Nhật Bản, chuyên về khảo sát địa chất, gia cố nền móng công trình dân dụng và công nghiệp. Tại Việt Nam, Tập đoàn Something có chi nhánh là Công ty TNHH Something Việt Nam hoạt động từ năm 2013 và đã thực hiện nhiều công trình khảo sát địa chất, gia cố nền móng tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có tỉnh Đồng Tháp. Đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh và sự thiện chí của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Tập đoàn Something bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác với tỉnh trong nhiều lĩnh vực thời gian tới.

Trên tinh thần cầu thị, lắng nghe, Đoàn công tác của Tập đoàn Something và lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã trao đổi về các lĩnh vực như: xây dựng bằng kỹ thuật công nghệ hiện đại (ứng dụng cọc xi măng đất trong gia cố đê bao, nền móng công trình dân dụng, đường dẫn cầu và công trình hạ tầng); ứng dụng công nghệ quản lý kỹ thuật trong nông nghiệp. Đồng thời thảo luận về hợp tác tuyển thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản và Công ty TNHH Something Việt Nam…


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng (bên phải) tặng bức tranh bằng lá sen khô cho ông Sata Kouichiro

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp Đoàn công tác của Tập đoàn Something đến thăm và làm việc tại quê hương Đất Sen hồng. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phấn khởi khi buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn Something diễn ra trong không khí gần gũi, cởi mở và hy vọng sẽ mở ra cơ hội hợp giữa 2 đơn vị. Đồng thời đề nghị, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan tiếp tục kết nối, trao đổi cụ thể các nội dung và thủ tục, tiến tới hợp tác dài lâu, đa lĩnh vực giữa tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn Something trong thời gian tới, góp phần đưa kinh tế - xã hội Đất Sen hồng ngày càng phát triển…


Đại diện
Tập đoàn Something (bên phải) phỏng vấn trực tiếp người lao động tại huyện Tam Nông

Được biết, trong sáng ngày 1/7, tại huyện Tam Nông, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đã phối hợp Tập đoàn Something gặp gỡ và phỏng vấn hơn 100 lao động với mong muốn tuyển làm việc các ngành thăm dò địa chất với mức lương cơ bản từ 32 triệu đồng/tháng.

P.LỘC-T.LONG

Gửi bình luận của bạn