Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 05/08/2022 11:55:26

ĐTO - Ngày 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Bí thư Thành ủy Cao Lãnh Phan Văn Thương cùng đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh và TP Cao Lãnh có buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa An, TP Cao Lãnh.

Qua phần báo cáo hoạt động kỳ họp của HĐND tỉnh và HĐND TP Cao Lãnh, cử tri địa phương đã có nhiều ý kiến kiến nghị liên quan đất đai gửi đến các đại biểu HĐND hai cấp.


Cử tri xã Hòa An đóng góp ý kiến với đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh

Trong đó, cử tri kiến nghị cần xem xét lại khung giá đất giải quyết bồi thường khi thu hồi quyền sử dụng đất của người dân để người dân có thể mua lại đất khác; tương tự giá bồi thường nhà cũng cần giải quyết bồi thường để người dân có thể cất lại nhà; về tiền hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, không nên giải quyết theo diện tích đất bị thu hồi mà hỗ trợ theo số người trong hộ khẩu để người dân có điều kiện ổn định cuộc sống.

Đối với thông tin về một số dự án khu dân cư chuẩn bị mở thêm trên địa bàn xã, cử tri nêu ý kiến nên xem lại có cần mở thêm hay không vì các khu dân cư hiện tại còn nhiều nền bỏ trống. Về dự án Khu thương mại, khách sạn của Thập Nhất Phong tại địa bàn Phường 2, cử tri kiến nghị đại biểu HĐND tỉnh quan tâm có ý kiến vì đất bỏ trống nhiều năm vẫn chưa khởi công xây dựng.

Bên cạnh đó, cử tri phản ánh đoạn đường gần cầu Hòa Lợi, xã Hòa An thường xảy ra tai nạn giao thông và kiến nghị nên gắn trụ đèn giao thông để người dân tham gia giao thông thuận lợi hơn, tránh bị tai nạn, tương tự khu vực cầu Cái Tôm ở Phường 4 cũng cần có trụ đèn giao thông…

Qua các ý kiến cử tri, Bí thư Thành ủy Cao Lãnh Phan Văn Thương đã giải trình và thông tin thêm các vấn đề liên quan ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền của TP Cao Lãnh. Theo đó, thành phố rất cân nhắc khi quy hoạch các khu dân cư mới trên địa bàn, chủ yếu để phục vụ nhu cầu chỗ ở cho người dân, khi quy hoạch thực hiện công khai, minh bạch cho người dân biết. Thành phố sẽ tăng cường quản lý vấn đề nền bỏ trống ở các khu dân cư, giữ gìn vệ sinh môi trường không để ảnh hưởng đến người dân.

Về ý kiến gắn trụ đèn giao thông ở 2 cầu, ông Phan Văn Thương cho biết sẽ giao ngành chức năng nghiên cứu để có cách giải quyết kiến nghị của cử tri; đồng thời giao ngành chức năng kiểm tra vấn đề cử tri phản ánh sự bất thường trong uốn cong đường Nguyễn Thị Lựu…


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa
thông tin các vấn đề cử tri quan tâm

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận ý kiến kiến nghị của các cử tri, đồng thời trao đổi, thông tin thêm các vấn đề cử tri quan tâm. Về vấn đề quy hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh đang thuê tư vấn nước ngoài để lập quy hoạch tỉnh, khi được Chính phủ phê duyệt, UBND tỉnh sẽ công khai để người dân có thể tìm hiểu. Còn về vấn đề bồi thường khi thu hồi quyền sử dụng đất của người dân, quan điểm của tỉnh là vận dụng các chính sách để giải quyết cho người dân có sự thuận lợi để có thể ổn định cuộc sống...

THANH TRÚC

Gửi bình luận của bạn