Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri TP Sa Đéc

Cập nhật ngày: 04/08/2022 16:58:52

ĐTO - Ngày 4/8, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh gồm: ông Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Văn Chuẩn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sa Đéc; ông Nguyễn Thanh Phong - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin TP Sa Đéc đã tiếp xúc cử tri xã Tân Phú Đông, Phường 2, TP Sa Đéc để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh.


Đại biểu Hội đồng nhân dân
 tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nêu một số ý kiến kiến nghị xoay quanh các nội dung: như đầu tư mở rộng nâng cấp và đặt cống tuyến đường Tỉnh lộ 853 do lưu lượng xe lưu thông đông; mở rộng các tuyến đường nội ô của thành phố, vì hiện nay các tuyến đường này nhỏ hẹp, dễ xảy ra tai nạn giao thông. Cử tri mong muốn tỉnh đầu tư thêm bệnh viện cho người dân Sa Đéc để đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Cử tri đề nghị các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vấn đề sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng gian, gây thiệt hại cho người dân; sớm có giải pháp di dời bãi rác để bảo đảm môi trường xanh, sạch, đẹp cho thành phố; đồng thời đề xuất đưa chương trình phổ cập bơi cho trẻ vào trường học để hạn chế tình trạng đuối nước ở trẻ em.


Cử tri xã Tân Phú Đông nêu ý kiến

Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, ông Phan Văn Thắng ghi nhận những đề xuất rất xác đáng của cử tri, nhất là giải pháp về hạn chế đuối nước ở trẻ, vấn đề an toàn giao thông và bảo vệ môi trường đô thị. Đối với kiến nghị của cử tri liên quan đến việc khám chữa bệnh cho người dân, ông Phan Văn Thắng chia sẻ, thời gian qua, tỉnh đã đầu tư trang thiết bị cho Bệnh viện Sa Đéc khá nhiều, cơ bản bảo đảm chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng giao thông, từng bước giải quyết vấn đề môi trường, rác thải đô thị; tăng cường các giải pháp bảo vệ môi trường và phòng, chống đuối nước trẻ em cũng như các giải pháp xử lý vấn đề sản xuất, kinh doanh hàng hóa kém chất lượng. Chủ tịch HĐND tỉnh  yêu cầu cử tri mạnh dạn tố giác nếu phát hiện việc mua bán hàng kém chất lượng, đồng thời tăng cường vai trò giám sát, phản ánh thông tin cho các cơ quan chức năng để giải quyết kịp thời.

K.N

Gửi bình luận của bạn