Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Tân Hồng và Tam Nông

Cập nhật ngày: 27/06/2022 17:39:13

http://baodongthap.com.vn/database/video/20220627054155TXTC.mp4

 

ĐTO - Ngày 27/6, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp gồm: Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Văn Sáu và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn tiếp xúc cử tri xã Tân Hộ Cơ (huyện Tân Hồng) và xã Tân Công Sính (huyện Tam Nông).


Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Tân Công Sính

Cử tri xã Tân Hộ Cơ phản ánh việc thành viên Đội dân phòng ấp trực phòng chống dịch Covid-19 chưa nhận được tiền hỗ trợ; tình trạng người dân nuôi gia súc thả rông trên đường phóng uế mất mỹ quan, cần có biện pháp xử lý. Khu vực Cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà chỉ có 1 công ty và đã ngưng hoạt động nên nhiều công nhân thất nghiệp, cử tri kiến nghị tỉnh kêu gọi doanh nghiệp khác đầu tư ở huyện để giải quyết việc làm cho người dân tại địa phương.


Cử tri xã Tân Công Sính kiến nghị Quốc hội bình ổn giá vật tư nông nghiệp

Cử tri xã Tân Công Sính phản ánh hệ thống đèn đường hư hỏng không có người kiểm tra khắc phục; nước sinh hoạt chưa đảm bảo vệ sinh, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân. Cử tri kiến nghị Quốc hội quan tâm việc bình ổn giá vật tư nông nghiệp, giá xăng, các mặt hàng nông sản vì liên tục tăng cao đã ảnh hưởng đến đời sống người dân. Tình trạng tham nhũng làm thất thoát ngân sách Nhà nước đã gây bức xúc đối với Nhân dân, cử tri kiến nghị nên có biện pháp xử lý mạnh hơn để đủ sức răn đe.

Ngoài ra, cử tri kiến nghị việc mở rộng đường cần hỗ trợ bồi thường; giải tỏa nhà ở ven sông để mở rộng mặt đường được bố trí chỗ ở mới; vợ của thương binh được hỗ trợ mua bảo hiểm y tế; tăng kinh phí hỗ trợ đối với người hoạt động công tác đoàn thể ở ấp…

Qua ý kiến của cử tri, đại diện UBND xã, huyện tiếp thu, giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền. Các đại biểu Quốc hội ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.


Đại biểu Quốc hội Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao bảng biểu trưng tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng 20 phần quà cho 20 hộ gia đình chính sách (trị giá 1 triệu đồng/phần), 114 hộp sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tam Nông với tổng trị giá 100 triệu đồng.

DƯƠNG ÚT

Gửi bình luận của bạn