Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp tiếp xúc cử tri huyện Thanh Bình và TP.Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 18/11/2021 17:41:15

http://baodongthap.com.vn/database/video/20211118080826qh18-11-2021.mp3

ĐTO - Ngày 18/11, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị số 2 gồm: ông Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp; ông Lê Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy viên Ủy ban đối ngoại của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Mai Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội đến tiếp xúc cử tri xã Bình Thành, huyện Thanh Bình và Phường 1, TP Cao Lãnh. Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Kiều Thế Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.


Đại biểu Quốc hội đơn vị số 2 tiếp xúc cử tri xã Bình Thành

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu Nguyễn Thị Mai Hoa thông tin kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của các Bộ, ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 địa phương đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 2 của Quốc hội và hoạt động sôi nổi, chất lượng của Đoàn ĐBQH tỉnh tại nghị trường Quốc hội. Cử tri có nhiều ý kiến phát biểu, kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh nhiều vấn đề về dân sinh. Cử tri xã Bình Thành phản ánh: về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh còn một số bất cập, nhất là công tác quản lý, giám sát, đảm bảo an sinh, giải quyết việc làm cho lao động trong đại dịch; giá phân bón tăng cao khiến chi phí đầu tư sản xuất tăng mạnh, đề nghị Chính phủ sớm có giải pháp bình ổn giá; cần có giải pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; có phương án bảo đảm an toàn cho học sinh trong điều kiện dịch bệnh hiện nay...Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh về tình trạng gặp khó khăn khi vay vốn đầu tư vào các hoạt động sản xuất do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, qua đó đề nghị đại biểu kiến nghị với các cơ quan chức năng để có giải pháp tháo gỡ.


Cử tri TP.Cao Lãnh trình bày ý kiến vời đại biểu Quốc hội

Cử tri TP.Cao Lãnh phản ánh xoay quanh vấn đề đầu tư công trình giao thông trên địa bàn, nhằm tạo vẽ mỹ quan đô thị.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp Lê Quốc Phong đánh giá cao các ý kiến phát biểu của bà con cử tri và cho rằng đây là những ý kiến phản ánh rất thực tiễn, có chất lượng để Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp có ý kiến thảo luận tại nghị trường Quốc Hội thời gian tới. Ông Lê Quốc Phong cho biết, Quốc hội đã và đang rất quan tâm đến các vấn đề về chế độ, chính sách đặc thù, kể cả các giải pháp, cũng như việc tổ chức tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho người dân. Về phía tỉnh Đồng Tháp cũng đang quyết liệt đẩy mạnh tiêm ngừa vắc-xin cho người dân, đồng thời, yêu cầu người dân thực hiện tốt 5K và tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, vừa bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa bảo đảm phát triển kinh tế.

K.N

Gửi bình luận của bạn