Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cập nhật ngày: 16/10/2020 09:13:23

ĐTO - Ngày 18/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ chính thức khai mạc. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng của tỉnh. Trước thềm Đại hội, phóng viên Báo Đồng Tháp gặp gỡ, ghi nhận những ý kiến, kỳ vọng của cán bộ hưu trí và người dân Đồng Tháp gửi về Đại hội Đảng bộ tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Công Thành

* Đại tá Nguyễn Công Thành - nguyên Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp, Chủ nhiệm Câu lạc bộ hưu trí TP.Cao Lãnh:

Bản thân tôi kỳ vọng, trong nhiệm kỳ tới, tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, thành tựu đã đạt được, nhất là về công tác cán bộ. Quan tâm, phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bổ nhiệm đối tượng cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Tăng tỷ lệ cán bộ lãnh đạo và cấp ủy là cán bộ nữ, cán bộ trẻ. Công tác luân chuyển, bố trí một số chức danh cán bộ lãnh đạo không là người địa phương được quan tâm thực hiện; đảm bảo việc đánh giá cán bộ đúng thật chất, chính xác...

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh không ngừng phấn đấu lãnh đạo Đảng bộ và Nhân dân vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống người dân, đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển. Thành tựu đó có nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân quan trọng có thể kể đến là lãnh đạo tỉnh chú trọng công tác giáo dục, đào tạo và quản lý cán bộ, phân công cán bộ phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “Công việc thành công hay thất bại, đều do cán bộ tốt hay kém”. Đồng thời, tôi kỳ vọng, trong nhiệm kỳ tới, tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, thành tựu đã đạt được, nhất là về công tác cán bộ, chú ý cơ cấu cấp ủy và các chức danh lãnh đạo chọn đúng người có đức, có tài, vì dân, vì nước và phân công đúng người, đúng việc, phù hợp với trình độ, năng lực, sở trường của từng đồng chí. Tuyệt đối không để lọt những người cơ hội, chạy chức, chạy quyền vào cấp ủy, các cơ quan Đảng, Nhà nước của tỉnh ta. Cùng với đó, hết sức quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo ở các cấp. Qua đó, nhằm làm cho mỗi cán bộ, đảng viên tuyệt đối trung thành với Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thật sự yêu nước, thương dân, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư. Tôi tin tưởng rằng, với những cán bộ có tâm, có tầm, Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, đưa tỉnh Đồng Tháp ngày càng phát triển hơn nữa.


Nông dân Thái Văn Miên

* Nông dân Thái Văn Miên (SN 1962) ngụ tổ 5, ấp 1, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh:

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối người dân tỉnh Đồng Tháp. Là người dân của tỉnh, tôi rất quan tâm và kỳ vọng Đại hội sẽ bầu chọn được tập thể lãnh đạo có tâm, tầm nhìn và đủ đức, đủ tài để tiếp tục có những chủ trương, quyết sách phù hợp trong tình hình mới, đưa kinh tế - xã hội tỉnh phát triển, đời sống Nhân dân nâng lên...

Tôi rất phấn khởi vì 5 năm qua (2015 - 2020) lãnh đạo tỉnh đã có nhiều chính sách, giải pháp đột phá đưa nền nông nghiệp tỉnh không ngừng phát triển. Nổi bật là thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thành lập các hợp tác xã, hội quán,... Qua đó giúp nhiều nông dân, trong đó có tôi bỏ dần tập quán sản xuất manh mún nhỏ lẻ, biết liên kết, tiếp cận và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa, giúp giảm chi phí, gia tăng năng suất, chất lượng gạo, cải thiện thu nhập và nâng cao đời sống.

Bên cạnh những kết quả đạt được, bản thân tôi nghĩ hiện nay nông dân trên địa bàn huyện Cao Lãnh nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung còn gặp một số khó khăn trong sản xuất như: nông dân bị thương lái “ép giá”, tình trạng “bẻ kèo” giữa doanh nghiệp và nông dân; một số hộ chuyển đổi cây trồng vật nuôi không theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp nên dẫn đến “được mùa mất giá”; việc kinh doanh phân, thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng vẫn còn xảy ra. Vì vậy tôi mong muốn, nhiệm kỳ tới, lãnh đạo tỉnh sẽ quan tâm hơn đến người nông dân, có nhiều chính sách, giải pháp hỗ trợ về mặt khoa học kỹ thuật cho nông dân trong sản xuất; liên kết các doanh nghiệp có uy tín, bao tiêu đầu ra giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm thuận lợi hơn, hạn chế tình trạng nông dân bị thương lái ép giá. Nâng cao vai trò của Nhà nước trong quản lý, kiểm tra, xử lý việc kinh doanh phân, thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng, để nông dân yên tâm sản xuất, cải thiện kinh tế gia đình và có cuộc sống tốt hơn.

N.AN-M.X

Gửi bình luận của bạn