Huyện Cao Lãnh yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật ngày: 22/07/2021 15:53:20

ĐTO – Ngày 22/7, thông tin từ Văn phòng UBND huyện Cao Lãnh cho biết, UBND huyện vừa có văn bản gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể  chính trị - xã hội huyện; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Phòng Văn hóa và Thông tin và UBND các xã, thị trấn về việc thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.


Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Phương Thịnh, huyện Cao Lãnh

Theo đó, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Cao Lãnh đang diễn biến rất phức tạp, nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quản lý nghiêm ngặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà; quản lý chặt chẽ địa bàn, không để phát sinh các điểm mua, bán thịt, rau quả nhỏ lẻ, tụ tập đông người, làm tăng nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng; kiên quyết xử lý theo quy định đối với các trường hợp vi phạm. Thành lập Đội thanh niên tình nguyện để cung ứng hàng hoá thiết yếu đến nhà khi người dân có yêu cầu.

Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thường xuyên thông tin, tuyên tuyền tình hình dịch Covid-19, các quy định về cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hình thức xử lý theo quy định của pháp luật; thông báo địa chỉ mua hàng hóa thiết yếu trên hệ thống Truyền thanh huyện, Trạm Truyền thanh xã, thị trấn để người dân biết, thực hiện. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm, an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

UBND huyện đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị - xã hội huyện thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; kích hoạt tất cả Tổ Nhân dân tự quản cùng tham gia quản lý cộng đồng, vận động Nhân dân tuyệt đối không ra khỏi nhà và chuyển sang mua hàng hóa thiết yếu bằng hình thức online. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm, kịp thời thông báo đến các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn